Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng tại ngôi trường mang tên Người

0
1829

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp () đang tiến hành xây dựng tượng vị huyền thoại của dân tộc Việt Nam trong khuôn viên trường, dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào ngày 17/3.

Sáng ngày 22/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình cho biết, Ban giám hiệu nhà trường dưới sự giúp đỡ của Hội Đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội đã tiến hành khởi công xây dựng tượng tại công viên nằm trong khuôn viên trường.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp khởi công xây dựng công trình tượng Đại tướng

Bức tượng được làm bằng đá thạch anh có chiều cao 81cm và đặt trên bệ bê tông cao 192cm với tổng vốn đầu tư là 250 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào ngày 17/3. Đây là một công trình vô cùng ý nghĩa, mang tính giáo dục cho các thế hệ học trò và cũng là niềm vinh dự của tập thể giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên vị Đại tướng tài ba của Dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Được thành lập từ năm 1996, trên quê hương có truyền thống cách mạng, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Bình với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học luôn đạt trên 90%, với nhiều thủ khoa của các trường đại học lớn trong cả nước.

Tiến Thành

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here