10.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp lập thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

- Advertisement -

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2017, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) có 36/58 học sinh dự thi ở 8 bộ môn đạt giải. Đây là thành tích cao nhất mà nhà trường đạt được sau 21 năm xây dựng và phát triển.

Ngôi trường được thành lập năm 1996, trên quê hương có truyền thống cách mạng và vinh dự được đổi tên thành trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp vào đầu năm học 2014 – 2015. Đây là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Bình với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học luôn đạt trên 90%, với nhiều thủ khoa của các trường đại học lớn trong cả nước.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Bình

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2017 vừa qua, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có 58 học sinh tham dự ở 8 bộ môn và có 36 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 9 giải nhì 17 giải 3 và 8 giải khuyến khích. Đây là kết quả cao nhất mà nhà trường đạt được sau 21 năm xây dựng và phát triển, phá kỷ lục về số học sinh đạt giải đã xác lập nhiều năm trước, nhất là kỷ lục về tỷ lệ giải chính thức (77.2% CT, 22.8% KK), môn Địa lý đạt 100% giải chính thức.

Ngoài ra trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay, trường có 2 học sinh được chọn vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế là Hầu Hải Phong ở môn Sinh học và Nguyễn Thế Quỳnh ở bộ môn Vật lý, người đã từng xuất sắc giành HCB Olympic Vật lý châu Á và HCV Olympic Vật lý Quốc tế năm 2016.

“Chàng trai vàng” Vật lý Quốc tế 2016 Nguyễn Thế Quỳnh đã lọt vào đội dự tuyển Olympic 2017 và đang cố gắng ôn luyện để có thể tái lập thành tích của mình

Trao đổi với PV Dân trí, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp chia sẻ: “Để có được những thành tích đáng ghi nhận như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi của cả tập thể giáo viên, học sinh trong toàn trường. Đây là thành tích tốt nhất mà nhà trường đạt được, đặc biệt có 2 học sinh đã lọt vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế. Nhà trường cũng đang cùng các em tập trung ôn luyện để có được kết quả tốt, mục tiêu của thầy và trò là sẽ lọt vào đội tuyển dự thi Quốc tế và hơn thế nữa là sẽ có huy chương trong kỳ thi Olympic Quốc tế sắp tới”.

- Advertisement -

Tiến Thành

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,976Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm