1.8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 23, 2022

Quảng Bình: Phát hiện cây xăng 'chui' bán giá 'trên trời'

- Advertisement -

Chủ cơ sở cho biết tự mua trụ bơm xăng giá 55 triệu đồng rồi mua xăng từ ngoài về bơm vào thùng chứa, tự kê giá cao hơn giá niêm yết của nhà nước để bán cho người dân ăn chênh lệch.

Sở Công thương tỉnh Quảng Bình phối hợp với phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Quảng Trạch vừa kiểm tra và đình chỉ hoạt động một cơ sở xăng dầu hoạt động trái phép. 

Ảnh minh họa

Ông Phan Văn Thường, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Bình cho biết sở vừa phối hợp với phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Quảng Trạch tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở kinh doanh xăng dầu của bà Phạm Thị Thu ở thôn Liên Trung, xã Cảnh Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 01 trụ bơm tự động, hình thức hoạt động của trụ bơm tự động là xăng chứa tại thùng dưới đồng hồ bơm và đặt trên nền trên mặt đất, không tiến hành đặt bể ngầm như các trạm xăng dầu thông thường, khi bỏ tiền vào trụ bơm theo mệnh giá thì xăng được bơm ra theo giá trị tương ứng.

Kiểm tra các giấy tờ liên quan, bà Thu không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC), chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC; Giấy chứng nhận nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu….

Chủ cơ sở cho biết mua xăng từ ngoài về bơm vào thùng chứa tại trụ bơm, tự kê giá cao hơn giá niêm yết của nhà nước để bán cho người dân ăn chênh lệch.

- Advertisement -

Trụ bơm xăng tự động do nhân viên Công ty Cổ phần Quốc tế đoàn kết môi giới bán cho ông với giá 55 triệu đồng, mọi giấy tờ liên quan do Công ty Cổ phần Quốc tế đoàn kết lo liệu, đến nay, phía công ty chưa cung cấp được bất cứ giấy tờ gì cho ông ngoài hợp đồng mua bán trụ bơm.

Sở Công Thương đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cơ sở này

Ông Thường cho biết Sở đã có công văn gửi các cơ quan liên quan tăng cường chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, phối hợp kiểm tra kiểm soát, xử lý các hành vi mua bán, kinh doanh xăng dầu trái pháp luật; tuyên truyền cho bà con nhân dân biết để cảnh giác với các đối tượng chuyên môi giới lắp đặt trụ bơm tự động.

Việc kinh doanh xăng dầu vi phạm pháp luật không đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản cho chính chủ cơ sở và người dân xung quanh.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,159Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm