0.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng tại ngôi trường mang tên Người

- Advertisement -

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đang tiến hành xây dựng tượng vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam trong khuôn viên trường, dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào ngày 17/3.

Sáng ngày 22/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình cho biết, Ban giám hiệu nhà trường dưới sự giúp đỡ của Hội Đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội đã tiến hành khởi công xây dựng tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại công viên nằm trong khuôn viên trường.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp khởi công xây dựng công trình tượng Đại tướng

Bức tượng được làm bằng đá thạch anh có chiều cao 81cm và đặt trên bệ bê tông cao 192cm với tổng vốn đầu tư là 250 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào ngày 17/3. Đây là một công trình vô cùng ý nghĩa, mang tính giáo dục truyền thống cho các thế hệ học trò và cũng là niềm vinh dự của tập thể giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên vị Đại tướng tài ba của Dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Được thành lập từ năm 1996, trên quê hương có truyền thống cách mạng, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Bình với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học luôn đạt trên 90%, với nhiều thủ khoa của các trường đại học lớn trong cả nước.

Tiến Thành

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm