-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Hải Phòng-Quảng Bình ký kết hợp tác du lịch, mở đường bay

- Advertisement -

Ngày 24/2, tại Hải Phòng, Thành ủy Hải Phòng và Tỉnh ủy Quảng Bình đã ký kết hợp tác du lịch, mở đường bay Cát Bi-Đồng Hới.

Lãnh đạo hai tỉnh, thành phố ký biên bản thỏa thuận mở đường bay với hãng Hàng không Jestar Pacific Airways. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành giới thiệu những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của thành phố. Bên cạnh các thành tựu về kinh tế, Hải Phòng cũng là thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch biển đảo, du lịch tâm linh với địa danh nổi tiếng cùng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc khác.

Thành phố có đủ loại hình giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, nổi bật là hoạt động của Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2016.

Đến thời điểm này, có 7 tuyến bay nội địa, 3 tuyến bay quốc tế hoạt động tại đây, đáp ứng nhu cầu đi lại của 1,8 triệu lượt khách trong năm 2016. Thời gian tới, du lịch Hải Phòng sẽ còn phát triển vượt bậc khi Cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng-Quảng Ninh đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang khẳng định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn tỉnh tập trung đầu tư, phát triển. Quảng Bình tập trung thế mạnh về cả du lịch biển và du lịch tâm linh, trong đó có những địa danh nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Điểm nổi bật của du lịch Quảng Bình chính là du lịch hang động như động Phong Nha-Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng. Quảng Bình cũng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ.

Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa hai bên có mục tiêu là nhằm tăng tỷ lệ khách du lịch giữa Hải Phòng và Quảng Bình qua từng năm; phối hợp xây dựng kế hoạch phát triển du lịch, hỗ trợ phát huy lợi thế của mỗi địa phương; khai thác các nguồn lực một cách hợp lý nhằm giải quyết các nhu cầu thực tiễn, hỗ trợ phát huy lợi thế của mỗi địa phương, tạo động lực phát triển du lịch bền vững đồng thời, tăng thêm các lợi ích kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, nhân dân hai địa phương.

Hai bên cũng thống nhất 4 nội dung hợp tác gồm: xây dựng cơ chế chính sách quản lý và phát triển du lịch địa phương; phát triển sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch; mời gọi đầu tư phát triển du lịch.

- Advertisement -

Tại buổi ký kết, đại diện hãng hàng không Jestar Pacific Airways cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác mở đường bay Cát Bi-Đồng Hới, Đồng Hới-Cát Bi. Dự kiến đến tháng 5/2017, đường bay này sẽ được mở./.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm