0.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Tác giả bài viết gây bão về 2 thứ quyền trong hôn nhân: "Chỉ cần được yêu vợ sẽ ngoan như… mèo"

- Advertisement -

Luôn chấp nhận ở phía yếu thế, hiểu rằng tất cả những lần vợ giận chỉ là mong nhận được một lời xin lỗi từ chồng và sẵn sàng học cách để quên đi, không để tâm những lời nói không hay ho mà vợ nói với mình – những điều tưởng chừng đơn giản vậy thôi nhưng không phải ông chồng nào cũng có thể làm được. Vậy mà anh Lê Quân, chỉ nhờ một bài viết cực kỳ dí dỏm, chân thực về cuộc sống hôn nhân của mình với “2 bí quyết giữ lửa hôn nhân là NÓI DỐI và KHÔNG TIN TƯỞNG” đã nói hộ nỗi lòng mà hàng nghìn chị em muốn nhắn gửi đến chồng mình.

Chính vì những gì anh viết ra đều bắt nguồn từ trải nghiệm thực tế, suy nghĩ của một người chồng luôn có ý thức xây dựng gia đình, chiều chuộng vợ nên đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người vợ. Đó cũng là một bài học cực kỳ hữu ích mà các ông chồng khác muốn hiểu được vợ mình nhiều hơn đều có thể dễ dàng tham chiếu và áp dụng.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Lê Quân.

Dưới đây là cuộc trò chuyện nhanh với anh Lê Quân – tác giả bài viết đang gây sốt để có thêm những góc nhìn thú vị khác:

Chào anh! Theo anh, tại sao bài viết của anh lại nhận được sự quan tâm, chia sẻ lớn đến thế?

Tại sao được chia sẻ đông đảo đến vậy thì thật sự mình cũng không biết, không nghĩ đến, chỉ biết nhà mình như nào thì mình cứ viết thế, cứ khuyên bạn bè thế thôi.

Có đánh trúng tâm lý chị e không thì mình cũng không biết luôn, chỉ biết là nó đánh trúng tâm lý vợ mình. (Cười)

- Advertisement -

Anh có nghĩ trong các cuộc cãi vã, phần lỗi luôn thuộc về đàn ông? Kể cả tất cả các trường hợp đàn ông nói đúng thì vẫn phải hạ mình xin lỗi hay sao? Liệu như thế có “mất sĩ diện” hay “tổn thương lòng tự trọng” đàn ông hay không?

Xin liều lĩnh trả lời là mình nghĩ không phải lỗi lúc nào cũng thuộc về đàn ông! Nhưng mình cũng đã chia sẻ, xin lỗi là cách để chiều vợ, vợ thì cũng là phụ nữ, sao lúc yêu đương tán tỉnh lại có thể ngon ngọt, chiều chuộng, dụ dỗ con nhà người ta mà giờ cô ấy đã là VỢ thì lại không?

Vợ mình, người mình cầu hôn xin xỏ đi theo mình suốt cuộc đời mà phải buồn tủi vì mình thì mình còn cần sĩ diện với ai nữa? Với chẳng lẽ vợ thì không có sĩ diện? Không có lòng tự trọng? Chỉ có đàn ông mới có thôi sao?

Những khoảng khắc hạnh phúc của gia đình nhỏ.

Anh có nghĩ rằng nhiều cặp vợ chồng không hạnh phúc, cảm thấy bế tắc và không thể hiểu được nhau là vì chồng không chịu nhường nhịn vợ?

Cũng phải nói thật rằng, mình nhường nhịn vợ mình, thì vẫn cứ có lúc cả hai không thấy vui, cảm thấy bế tắc, cảm thấy không thể hiểu nhau. Bởi nhường nhịn thôi đâu đã đủ!

Anh có nói đến nguyên tắc “Não cá vàng”. Có thật anh lúc nào cũng có thể quên sạch sẽ mọi chuyện trong 7s? Còn với những người muốn luyện não cá vàng như anh mà không được, họ vẫn để tâm đến lời vợ nói, vợ cằn nhằn thì càng thấy ghét vợ hơn thì bạn có lời khuyên gì không?

- Advertisement -

Nói vui chứ mình đang nghi ngờ là mình bị chứng bệnh này thật đây. Có nhiều hôm vợ bảo đi làm về nhớ mua bỉm, sữa cho con mà toàn quên.

Còn nhắc đến nguyên tắc vui ấy thì xin được nói thẳng là ai không luyện được thì nên để cho vợ đi tìm người đàn ông khác. Vì bạn thừa biết luyện “não cá vàng” thật ra không phải luyện để quên đi theo nghĩa đen mà là luyện cách nhìn nhận về việc bị vợ chửi như thế nào thôi! Cô ấy chửi xong cũng quên luôn mà, giống như mẹ mình và mẹ cô ấy cũng thế! Thì tội gì mình cứ nhớ, cứ nhỏ nhen mang nặng trong lòng?

Anh có thể chia sẻ thêm những bí quyết của mình để giữ lửa hôn nhân? Liệu có phải duy nhất sự đồng cảm là đủ rồi hay không?

Bí quyết à? Bí quyết là “Sợ vợ” bạn ạ! Vợ mình giữ lửa tốt hơn mình, hãy hỏi cô ấy!

Có vẻ như vợ anh cũng rất hay nổi nóng và rất hay ghen, còn anh thì là người thế nào? Vợ anh nếu có duy trì tính cách này cả đời, thì anh vẫn sẽ chấp nhận, vẫn giữ những nguyên tắc như trong bài viết của mình để nhường nhịn và làm vợ vui chứ?

Mình thì không hay nổi nóng nhưng cũng hay ghen. Còn vợ mình thì không phải lúc nào cũng thế đâu nhé! Như mình đã nói, vợ là mèo hay hổ là do ông chồng thôi!

Chỉ cần cảm thấy được YÊU, cô ấy sẽ ngoan như mèo! Cuộc sống thiếu thốn một tí thì cô ấy cũng ko bao giờ nói mình là bất tài, yếu yếu một tí cũng ko bị nói là bất lực… nhưng không được YÊU sẽ luôn làm cô ấy càu nhàu!

Vợ mình cũng đã hy sinh và vất vả vì mình nhiều, cô ấy cũng là người đã thay đổi mình, để mình được theo đuổi đam mê, cô ấy xứng đáng để mình giữ vững nguyên tắc ấy cả đời chứ!

Cám ơn anh vì cuộc trò chuyện rất thú vị! Chúc cuộc sống của vợ chồng anh sẽ tiếp tục tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và sự thấu hiểu như hiện tại!

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm