Lực lượng Công an Quảng Bình: Quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua vì ANTQ

0
503

Năm mới 2017, phong trào thi đua Vì ANTQ của Công an tỉnh được mở ra với khí thế sôi nổi lập công rộng khắp trong toàn lực lượng. Những chuyển biến tích cực bước đầu của phong trào càng khẳng định tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm cao của CBCS Công an “Vì sự phát triển của tỉnh nhà và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

Tại hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2017, đồng chí , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch đến dự và phát biểu chỉ đạo đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Công an trong công tác bảo đảm ANQG và giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Những lời phát biểu, chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Chủ tịch thực sự trở thành động lực thúc đẩy tinh thần cho CBCS hăng hái thi đua, lập công, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH trên địa bàn trong thời gian tới.

Năm 2017, dự báo tình hình thế giới, khu vực và trong tỉnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề cho toàn lực lượng Công an. Thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2017 của Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã triển khai, phát động trong toàn thể CBCS không ngừng nỗ lực, ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Công an các đơn vị, địa phương tham mưu, triển khai, thực hiện là công tác nắm tình hình, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm; cải cách hành chính; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tăng cường  xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Đảng, của ngành gắn với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, Chủ động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả” năm 2017 của Công an Quảng Bình. Từ đó, Công an các đơn vị, địa phương, đến từng tổ, đội công tác đã đề ra khẩu hiệu hành động của mình.

Các đơn vị khối Cảnh sát nhân dân, Công an Quảng Bình ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2017.

Điển hình, tại Trung tâm Huấn luyện và BDNV có khẩu hiệu hành động “Giữ vững kỷ cương, giảng viên mẫu mực, học viên tích cực”; Phòng Công tác Chính trị với khẩu hiệu “Đi đúng giờ, làm hết việc, tham mưu nhanh, chất lượng tốt”; Phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng “Chủ động tham mưu nhanh, kịp thời hướng dẫn, đoàn kết dân chủ, trách nhiệm kỷ cương”; Phòng Tham mưu đề ra khẩu hiệu “Tham mưu nhạy bén, tổng hợp khách quan, hướng dẫn kịp thời, tin học hiệu quả”…

Trước mắt, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 (khóa XII) về tăng cường chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nhất là việc chấp hành quy chế, quy trình công tác, điều lệnh CAND.

Đồng thời, triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, chọn Phòng và Công an thị xã tổ chức làm điểm để các đơn vị học tập, rút kinh nghiệm. Các đơn vị trong khối Cảnh sát nhân dân, nhân dân và khối huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức ký kết giao ước thi đua “Vì ANTQ”. Đặc biệt, đã tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch phục vụ hội nghị ký kết giao ước thi đua “Vì ANTQ” năm 2017 của cụm thi đua số 5 gồm 6 tỉnh miền Trung do Công an Quảng Bình làm cụm trưởng được tổ chức vào cuối tháng 2-2017.

Thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Chung sức vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, các hoạt động Tết vì người nghèo, chăm lo ”. Trong quý I-2017, toàn lực lượng đã thực hiện có hiệu quả đợt thi đua lập thành tích “Mừng Đảng – mừng Xuân”, đặc biệt thời gian qua đã tập trung lực lượng triệt phá nhiều băng, ổ, nhóm tội phạm nguy hiểm; bảo đảm trật tự ; tăng cường công tác cải cách hành chính; phòng chống cháy nổ, giữ vững TTATXH trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân bình yên và hạnh phúc. 

Bám sát vào nội dung, chỉ tiêu thi đua năm 2017 của Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức phát động phong trào thi đua với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực và bổ ích. Có thể khẳng định, phong trào thi đua “Vì ANTQ” là nội dung xuyên suốt trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; là trách nhiệm trực tiếp của các cấp ủy, người chỉ huy, là công việc hàng ngày của mỗi CBCS.

T.H

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here