20.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi các hành vi tấn công

- Advertisement -

Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết như trong hướng dẫn dưới đây, để có thể bảo vệ tài khoản iCloud trước mọi cuộc tấn công hiện tại lẫn tương lai.

Thay đổi mật khẩu

Nếu nghi ngờ rằng bạn có thể đã sử dụng chung mật khẩu iCloud với mật khẩu trên bất kỳ trang web nào khác, hãy thay đổi nó. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn chỉ sử dụng một mật khẩu đăng nhập iCloud duy nhất trong nhiều năm.

Đảm bảo xác thực hai yếu tố đang hoạt động

Nếu chưa kích hoạt chức năng xác thực hai yếu tố trên tài khoản iCloud, hãy nhanh chóng thực hiện nó. Điều này có nghĩa là không ai có thể truy cập tài khoản iCloud của bạn từ một thiết bị lạ, ngay cả khi chúng có mật khẩu đăng nhập.

Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi các hành vi tấn công

Xác thực hai yếu tố sẽ đảm bảo tài khoản iCloud của bạn được an toàn hơn

Khi bạn hoặc bất kỳ ai cố gắng truy cập iCloud lần đầu tiên từ một thiết bị mới, Apple sẽ gửi mã xác minh đến một trong những thiết bị hiện có của bạn, và bạn cần phải nhập mã này để được phép truy cập.

- Advertisement -

Bạn có thể làm điều này thông qua trang web quản lý tài khoản Apple tại địa chỉ https://appleid.apple.com, hoặc xem hướng dẫn chi tiết tại https://support.apple.com/en-gb/HT204915. Nếu thông báo mục Two-factor authentication trong phần Security ở trạng thái On thì bạn có thể yên tâm.

Kiểm tra thiết bị đăng nhập

Trong khi bạn đăng nhập vào trang Apple ID, hãy cuộn xuống phần Devices để xem thiết bị nào hiện đang đăng nhập vào tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận ra tất cả những thiết bị này.

Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi các hành vi tấn công

Hãy kiểm tra tất cả các thiết bị đang truy cập bằng tài khoản của bạn

Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Sử dụng mật khẩu mạnh, độc nhất cho mỗi trang web sẽ khiến bạn khó khăn trong việc nhớ mật khẩu. Cách duy nhất để khắc phục điều này chính là sử dụng một trình quản lý mật khẩu.

Safari có một tính năng quản lý mật khẩu tích hợp sẵn, đủ tốt để thực hiện công việc nếu bạn sử dụng Safari trên tất cả các thiết bị của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng chuyên quản lý mật khẩu như 1Password hoặc LastPass.

- Advertisement -

Kiến Văn
Ảnh chụp màn hình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,569Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm