Trang chủ Giáo dục - Dân trí Lào Cai: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng vụ dốc ngược...

Lào Cai: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng vụ dốc ngược trẻ vào máy vặt lông gà

0
134

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Bảo Thắng đã ra Quyết định số 660/QĐ-UBND, ngày 24/3 về việc tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Hằng – hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Giao.

Hiện tại, bà Hoàng Thị Bích Phượng – phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng sẽ chỉ đạo công tác tại trường mầm non Xuân Giao.

Lào Cai: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng vụ dốc ngược trẻ vào máy vặt lông gà

Hiệu trưởng dốc ngược học sinh vào máy vặt lông gà (ảnh: cắt từ clip phụ huynh)

Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục duy trì, ổn định công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường mầm non Xuân giao, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai  cũng đã có công văn số: 414/SGD&ĐT-GDMN chỉ đạo một số nội dung như sau:

Tiếp tục chỉ đạo trường mầm non Xuân Giao, xã Xuân Giao duy trì các hoạt động chăm sóc, giáo dục; làm tốt công tác tuyên truyền cho cha mẹ trẻ để đảm bảo duy trì tỷ lệ chuyên cần nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Hướng dẫn nhà trường phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục động viên, chia sẻ cùng gia đình cháu Nguyễn Gia Huy, để cháu sớm đi học trở lại.

Tiếp tục quán triệt yêu cầu về kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường, lớp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đặc biệt đối với các trường hợp trẻ cá biệt; kỹ năng phối hợp với gia đình và cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xác minh để làm rõ sự việc đồng thời xử lý nghiêm khắc, đúng bản chất, đúng mức độ vi phạm đối với Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan đến sự việc.

Được biết, trước đó khoảng 7h30 phút sáng 22.3, anh Nguyễn Văn Nam –phụ huynh cháu Nguyễn Gia H. – học sinh lớp 4 tuổi Trường mầm non Xuân Giao có đưa con đến trường. Khi đến trường, con vẫn khóc và không chịu vào lớp học.

Lúc đó, cô giáo Vũ Thị Thu Hiền và Lê Thị Phượng (hai giáo viên phụ trách lớp) bế cháu lên sát máy vặt lông gà đặt trong bếp và dọa con nhưng con vẫn khóc.

Thấy thế, cô Vũ Thị Hằng  – hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao đã bế cháu lên sát máy vặt lông gà và dọa cắm điện vào máy nếu cháu còn tiếp tục khóc.

Chứng kiến sự việc đó, anh Nguyễn Văn Nam (trước đó đã đứng nấp trong góc tường theo dõi) đã có mặt và yêu cấu các cô dừng ngay hành động đó lại và bế con về nhà.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây