14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

“Phản biện quá lời, chúng tôi sẽ không tiếp thu!”

- Advertisement -

“Chúng tôi vẫn đang lắng nghe và tiếp thu đầy đủ mọi phản biện một cách khoa học và thực tiễn. Đương nhiên phải là phản biện khoa học và thực tiễn, chứ có những phản biện quá lời thì chúng tôi sẽ không tiếp thu” – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình.

Trên đây là trao đổi thẳng thắn của  ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình khi trả lời câu hỏi của báo giới về dư luận xung quanh đề xuất tổ chức cuộc thi trang phục dân tộc của Hoa hậu Hòa bình thế giới trong lòng hang động Thiên Đường vào tháng 10 tới.

Kế hoạch tổ chức cuộc thi trong di sản thiên nhiên được ví như “Hoàng cung trong lòng đất” khiến các nhà khoa học, nhà bảo tồn và không ít người dân lo lắng sẽ có tác động xấu.

Ông Hồ An Phong, cho rằng tất cả mới chỉ dừng lại ở đề xuất và ngành du lịch Quảng Bình chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

“Hiện nay đang có tranh luận nhiều chiều,” ông Hồ An Phong nói. “Chúng tôi vẫn đang lắng nghe và tiếp thu đầy đủ mọi phản biện một cách khoa học và thực tiễn. Đương nhiên phải là phản biện khoa học và thực tiễn, chứ có những phản biện quá lời thì chúng tôi sẽ không tiếp thu”.

“Phản biện quá lời, chúng tôi sẽ không tiếp thu!”

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình. Ảnh: NT.

Ông Phong cũng khẳng định sẽ lắng nghe một cách nghiêm túc những ý kiến phản biện của giới chuyên môn và cộng đồng, qua đó có sự thẩm định một cách nghiêm túc. Nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức như vậy sẽ ảnh hưởng đến hang động, nhưng cũng có ý kiến cho rằng Quảng Bình từng tổ chức thành công Lễ hội Hang động nên sẽ biết cần phải làm gì để có thể thực hiện mà không ảnh hưởng đến hang động.

- Advertisement -

“Hiện nay tôi chưa nghiêng hẳn về bên nào. Mình là cơ quan nhà nước, mình phải thổi còi thì mình phải lắng nghe hết. Tới đây chúng tôi sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất, phù hợp nhất”, ông Hồ An Phong nói.

Nói về Lễ hội Hang động được tổ chức 2 năm một lần, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 6 tới đây, ông Hồ Anh Phong cho biết lễ hội không nhất thiết phải tổ chức hoành tráng. Điều quan trọng là cần phải có những phương thức tổ chức, làm sao để du khách cùng tham gia và lễ hội phải đi vào nhu cầu thực sự của khách du lịch.

“Lễ hội không nhất thiết phải thể hiện qua cách làm hoành tráng. Cần phải tính toán để lễ hội mang tính khác biệt, để Quảng Bình xứng đáng với tên gọi “Vương quốc Hang động” của thế giới. Dù có những hoạt động gì, chúng tôi chủ yếu làm để phục vụ khách du lịch là chính,” ông Phong cho hay.

“Phản biện quá lời, chúng tôi sẽ không tiếp thu!”

Động Thiên Đường được ví như “Hoàng cung trong lòng đất”. Ảnh: NT

Cũng theo ông Phong, Quảng Bình là địa phương được thiên nhiên ưu đãi nhưng cần phải khai thác từng bước, không được nóng vội, nhưng cũng không được bỏ qua cơ hội. Để tận dụng cơ hội đó, Quảng Bình đã vận động mở đường bay quốc tế Đồng Hới – Chiềng Mai (Thái Lan) sẽ khai trương vào tháng 4 tới. Khách du lịch đến Chiềng Mai cũng chủ yếu là dòng khách khám phá thiên nhiên, nơi đây cũng có những vườn quốc gia nhưng theo người đứng đầu ngành du lịch tỉnh Quảng Bình, các vườn quốc gia ở Chiềng Mai “không thể sánh được với Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng”.

Ông Hồ An Phong cũng khẳng định, với những sản phẩm du lịch hiện có, du khách đến ở một tuần cũng không chán, và không thể chỉ đến một lần mà còn phải đến nhiều lần.

  • Nguyễn Tuân
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm