14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch Khu nhà ở thương mại phía Đông đường Phùng Hưng, p.Đồng Phú, TP Đồng Hới

- Advertisement -

Ngày 20/3/2017, UBND tỉnh có Quyết định số 881/Q§-UBND phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu nhà ở thương mại phía Đông đường Phùng Hưng, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỷ lệ 1/2000.

UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch Khu nhà ở thương mại phía Đông đường Phùng Hưng, p.Đồng Phú, TP Đồng Hới

Vị trí khu đất được quy hoạch

Nội dung chủ yếu như sau:

  1. Địa điểm, ranh giới lập quy hoạch: Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, có ranh giới được xác định như sau:

– Phía Bắc giáp đất ruộng lúa;

– Phía Nam giáp kênh Phóng Thủy;

– Phía Đông giáp đất ruộng lúa;

– Phía Tây giáp sông Cầu Rào.

  1. Quy mô đất đai: Khu đất lập quy hoạch có diện tích 14,242 ha.
  2. Nội dung quy hoạch: Quy hoạch chi tiết khu ở dân cư mới tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới đảm bảo hợp lý về cơ cấu sử dụng đất và đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kết nối hợp lý với khu vực xung quanh.
  3. Quy hoạch sử dụng đất: Quy hoạch phân khu khu nhà ở thương mại nhằm bố trí các chức năng của khu dân cư đô thị như: Đất ở đô thị; đất công viên, cây xanh; đất công cộng và dịch vụ đơn vị ở. Các chức năng và chỉ tiêu cụ thể như sau:
- Advertisement -

Bảng tổng hợp quy hoạch sử dụng đất:

TT
 
Chức năng sử dụng đất Ký hiệu Diện tích (m2) Tỷ lệ (%) Mật độ XD tối đa (%) Tầng cao tối đa (tầng)
1 Đất ở mới O 55.572 39,6 85 7
2 Đất trường mầm non MN 3.632 2,6 40 3
3 Đất công trình công cộng CC 6.659 4,7 40 8
4 Đất thương mại dịch vụ TM 5.928 4,4 60 15
5 Đất bãi đỗ xe BX 2.380 1,7    
6 Đất cây xanh CX 13.416 9,5    
7 Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật   52.655 37,5    
  Tổng   140.242 100    
  1. T chc không gian kiến trúc cnh quan

Tổ chức phân lô trong khu đất theo dạng ô bàn cờ; tổ chức tuyến đường rộng 22,5 m là trục chính kết nối khu quy hoạch với khu vực lân cận. Các lô đất ở dạng biệt thự tổ chức phân lô theo trục đường 15m hướng ra dãi đất cây xanh ven kênh Phóng Thủy và sông Cầu Rào. Các lô đất ở dạng liền kề tổ chức phân lô theo các tuyến đường quy hoạch rộng 15m, 13m hướng Nam và hướng Bắc là hướng chính.

Lô đất Trường mầm non, cây xanh, bãi đỗ xe bố trí ở giữa khu quy hoạch để thuận tiện kết nối không gian và phục vụ cộng đồng trong khu ở; lô đất xây dựng công trình thương mại bố trí ở trục đường 22,5m với chiều cao khoảng 15 tầng đảm bảo phù hợp với chức năng của công trình đồng thời tạo các điểm nhấn kiến trúc cho đô thị.

Tổ chức trồng cây xanh trên vỉa hè, kết hợp các khu cây xanh công viên, cây xanh bờ kênh, mặt nước tiếp giáp với khu quy hoạch để tạo cảnh quan và cải thiện điều kiện khí hậu cho khu nhà ở.

  1. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

6.1. San nền: Cao độ nền dự án được khống chế bởi cao độ các tuyến giao thông đối ngoại xung quanh dự án. Cao độ san nền từ +2,30 đến +2,95m. Hướng thoát nước về phía các trục đường và hệ thống mương thoát nước dọc đường và thấp dần về phía sông Cầu Rào phía Tây và kênh Phóng Thủy phía Nam khu đất theo định hướng quy hoạch chung.

6.2. Giao thông: Quy hoạch các tuyến đường giao thông rộng 22,5m làm trục giao thông đối ngoại kết nối khu quy hoạch với khu vực. Trong khu đất tổ chức các tuyến đường mặt cắt từ 15m và 13 m để giao thông kết nối các khu chức năng và tổ chức phân lô.

6.3. Cấp điện:

Nguồn điện cung cấp cho khu quy hoạch được lấy từ đường dây trung thế 22kV và TBA hiện có đi dọc mương Phóng Thủy, tiếp giáp với khu quy hoạch. Bố trí tuyến cáp ngầm 22kV đấu nối từ đường dây hiện có kéo đến trạm biến áp xây dựng mới bố trí tại khu vực công viên cây xanh ở giữa khu quy hoạch. Xây dựng 01 trạm biến áp, công suất trạm 320kVA phục vụ nhu cầu cung cấp điện khu vực. Từ các trạm biến áp, xuất tuyến 0,4kV đi dọc theo vỉa hè các tuyến đường giao thông, rẽ nhánh cấp điện đến cho từng cụm dân cư, nhóm công trình. Hệ thống đường dây hạ thế được bố trí đi ngầm trong mương cáp. Bố trí các tủ điện hạ thế phục vụ phân phối điện đến cho từng công trình.

- Advertisement -

6.4. Cấp nước: Nguồn cung cấp nước được lấy từ hệ thống cấp nước chung của thành phố Đồng Hới qua tuyến ống D110 hiện có dọc đường Phùng Hưng.Từ tuyến ống cấp nước chung, tổ chức mạng lưới cấp nước chính cho khu vực quy hoạch có đường kính D110. Các tuyến ống này tạo thành mạng vòng khép kín bảo đảm cấp nước liên tục và an toàn. Bố trí các tuyến ống nhánh có đường kính D90, cấp nước đến cho từng khu đất chức năng. Ống cấp nước sử dụng loại ống nhựa HDPE và uPVC. Đường kính ống gồm các loại D90 và D110.

6.5. Thoát nước mưa: Nước mưa được thu gom qua hệ thống giếng thu, hố ga sau đó chảy theo các tuyến cống chính bố trí dọc theo vỉa hè các tuyến đường giao thông. Toàn bộ nước mưa được thu gom về hai lưu vực phía Nam khu quy hoạch, thoát về kênh Phóng Thủy.

Cống thoát nước dùng loại cống buy li tâm BTCT nhằm đảm bảo mỹ quan khu vực và thu thoát nước tốt. Đường kính ống cống gồm các loại D600, D800, D1000. Cuối lưu vực bố trí 02 cửa xả thoát nước.

6.6. Thoát nước thải và vệ sinh môi trường:

– Toàn bộ nước thải của khu vực quy hoạch được tổ chức đấu nối với hệ thống cống thoát nước thải của dự án lân cận đang được triển khai xây dựng, sau đó được dẫn về trạm bơm nâng cốt hiện có dọc đường Đồng Hải để đưa về trạm xử lý chung của thành phố Đồng Hới.

– Nước thải sinh hoạt phải được xử lý qua hệ thống bể tự hoại của từng hộ gia đình, các công trình công cộng trước khi thải ra rãnh R3 và hệ thống thoát nước chung dọc vỉa hè các tuyến đường.

– Rác thải được thu gom và phân loại tại một số vị trí trên vỉa hè các trục đường, khu công cộng và được thu gom về khu xử lý rác chung của thành phố tại bãi rác chung Đồng Hới – Bố Trạch.

6.7. Quy hoạch thông tin liên lạc: Hệ thống cáp thông tin được đấu nối với tuyến cáp hiện có đi dọc theo đường đường Phùng Hưng. Cáp thông tin từ vị trí đấu nối được kéo dọc theo các trục đường quy hoạch, rẽ nhánh cấp cho từng cụm dân cư, nhóm công trình, dây cáp được bố trí đi ngầm trong mương cáp.

Toàn văn văn bản:

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm