19.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Thử thách Tú Làn 2017

- Advertisement -

Thử thách Tú Làn là cuộc đua mạo hiểm độc đáo, mang tính trải nghiệm cao, đưa người chơi đến gần hơn với tự nhiên, khám phá những hang động kỳ bí bậc nhất Việt Nam ẩn giấu sau núi rừng của Quảng Bình. Chương trình này đã được Công ty TNHH Chua me đất (Oxalis) tổ chức thành công từ năm 2015.

Thử thách Tú Làn 2017

“Thử thách Tú Làn” là cuộc đua quy tụ 100 người chơi bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài. (Ảnh: Nguồn dantri.com.vn)

Chương trình Thử thách Tú Làn 2017 sẽ diễn ra trong 4 ngày, (từ ngày 31/3 đến ngày 3/4/2017), là một sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017. Đây là chương trình do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi kỳ thú dành cho những người đam mê khám phá thiên nhiên tại Quảng Bình.

Thử thách Tú Làn 2017 sẽ qui tụ 100 người chơi gồm cả Việt Nam và người nước ngoài. 100 người chơi sẽ được chia thành 10 đội tham gia tổ hợp các hoạt động nhóm ngoài trời kỳ thú. Nội dung đua tài đầu tiên mang tên “Khám phá”, các đội thi sẽ đua thuyền độc mộc ngược dòng sông Son với cự li 15 km. Ở nội dung thi mang tên “Chinh phục” các vận động viên sẽ đua tài ở nhiều kỹ năng như: băng rừng, vượt suối, leo núi, bơi trong hang động… Tổng chiều dài ở chặng đua này là khoảng 30 km. Ở nội dung cuối cùng với tên gọi “Chung tay” vì cộng đồng, các thành viên tham gia cuộc đua sẽ cùng với Ban tổ chức xây dựng nhà phao tránh lũ cho nhân dân xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Thử thách Tú Làn 2017 là một cuộc đua thể thao mạo hiểm được Công ty Oxalis tổ chức hàng năm, không vì lợi nhuận và trọng tâm là hỗ trợ tối đa cho nhân dân địa phương. Được biết, trong 2 năm 2015-2016, thông qua cuộc thi này, BTC đã hỗ trợ xây dựng 20 nhà phao tránh lũ cho người dân địa phương trị giá hàng chục triệu đồng.

Để đảm bảo cho cuộc đua diễn ra an toàn, thuận lợi, Ban tổ chức đã chuẩn bị lực lượng hậu cần hùng hậu với gần 100 người, bao gồm các chuyên gia hang động đến từ Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh do ông Howard Limbert phụ trách, các chuyên gia y tế để xử lý các tình huống trong suốt cuộc đua.

Xuân Thắng

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,556Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm