Trang chủ Trật tự - Pháp luật Quảng Bình Yêu cầu Trung tâm Y tế giải trình việc xe biển xanh...

Yêu cầu Trung tâm Y tế giải trình việc xe biển xanh chở… gỗ lậu

0
144

Sáng 28.3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết, Sở đã gửi công văn hoả tốc yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá báo cáo giải trình về việc chiếc xe biển xanh của trung tâm chở gỗ lậu, được người dân chụp lại và đưa lên mạng.

Yêu cầu Trung tâm Y tế giải trình việc xe biển xanh chở... gỗ lậu

Chiếc xe biển xanh của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá mang BKS 73M – 000.45 chở gỗ Hương giáng lậu.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng ngày 27.3, đội tự nguyện bảo vệ đàn voọc gáy trắng tại xã Thạch Hoá và Đồng Hoá thuộc huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) đã phát hiện và chụp lại hình ảnh chiếc xe biển xanh của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá mang BKS 73M-000.45 chở gỗ Hương giáng.

Điều đáng nói, trên xe có đoàn công tác của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá, trong đó có ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc và ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc trung tâm.

Thời điểm các thành viên đội bảo vệ phát hiện và ghi hình chiếc xe, trên xe có 4 khúc gỗ Hương giáng. Đoàn công tác lúc đó cũng có 4 người và ông Cao Sỹ Phượng là người trực tiếp trả tiền cho những người bốc gỗ. Tuy nhiên một người trong đoàn công tác giải thích ông Phương trả tiền mua thuốc chứ không phải tiền mua gỗ. Còn ông Phượng cho biết: “Số gỗ trên là do anh em Trạm Y tế nhờ chở” (?!).

Được biết, gần đây, tại Quảng Bình nóng lên tình trạng khai thác gỗ Hương giáng lậu, mỗi gốc có thế đẹp được bán với giá vài chục triệu đồng.

Sở dĩ loại cây này sốt trên thị trường bởi nhiều người cho rằng cây Hương giáng để trong nhà có thể trừ ma, trừ tà, tạo phong thuỷ tốt cho gia chủ.

Trước thực trạng trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn các hoạt động khai thác, mua bán trái phép cây Hương giáng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và huyện Tuyên Hoá, nơi có nhiều cây Hương giáng.

Theo P.V (Dân trí)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây