21.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Mẹo chọn hoa quả an toàn, tươi ngon

- Advertisement -

Hoa quả được bày bán tràn lan ngoài chợ nhưng nhiều khi các mẹ cảm thấy lúng túng khi đi chợ vì không biết chọn hoa quả thế nào cho ngon. Mẹo chọn hoa quả tươi ngon sẽ giúp các mẹ cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi đi chợ, không còn phải lo lắng vì mất tiền oan. Dưới đây là một số mẹo chọn hoa quả tươi mà bạn nên biết.

Mẹo chọn hoa quả an toàn, tươi ngon

  1. Bưởi:

Mẹo chọn hoa quả an toàn, tươi ngon

Tiêu chí chọn bưởi là bưởi ngon ngọt, mọng nước, múi lớn. buwoir mà nâng lên thấy nhẹ là quả xốp và ít nước. Vì vậy, quả bưởi phải có da bóng, gai nở, trái tròn và khi nâng trái trên tay thấy trái chắc, nặng tay.

  1. Na:

Mẹo chọn hoa quả an toàn, tươi ngon

Chọn na khá đơn giản vì na chín có những đặc điểm riêng biệt là: mắt na nở to và tròn đều.

  1. Chôm chôm:

- Advertisement -

Nhiều người khi đi mua thường chọn những quả chôm chôm chín đỏ. Nhưng nếu muốn chọn những quả giòn và cơm dễ tróc thì bạn hãy chọn trái vừa chín, còn ửng vàng và hơi xanh nhé.

  1. Măng cụt:

Khi chọn măng cụt thì bạn chú ý đến màu sắc của quả: quả phải màu tím sẫm, vỏ không lốm đốm vết mủ, cuống còn xanh. Ngoài ra còn phải dùng tay nắn thấy quả mềm tức là măng cụt ngọt, vỏ mỏng, cùi dày.

  1. Xoài:

Bạn nên chọn quả xoài có da căng bóng, màu vàng sáng. Khúc đầu của quả xoài chín vàng và cứng thì quả xoài mới chín và ngọt. Còn nếu quả xoài có da thâm đen, vỏ nhăn và bóp thấy hơi nhũn thì là xoài xanh bị chín ép hoặc đã hỏng.

  1. Đào:

Mình luôn thích ăn đào giòn nên sẽ chọn nên sẽ chọn những trái cứng, da xanh, có xen lẫn màu đỏ tươi. Còn nếu bạn muốn chọn đào chín thì chọn những quả đỏ, vỏ hơi mềm nhưng không được nhũn quá vì đào trong quá trình vận chuyển rất dễ bị thối bên trong.

  1. Sầu riêng:

Sầu riêng chín cây thì cuống phải còn nguyên và tươi, lắc thử có cảm giác bên trong lỏng, rung, vỗ nghe âm trầm. Bên cạnh đó, để chọn được sầu riêng múi lớn, hạt lép thì bạn chọn những quả có gai nở về một bên. Một cách nữa là bạn có thể lấy que nhỏ ghim vào quả nếu rút ra thấy có mùi thơm béo là được.

  1. Dưa hấu:

- Advertisement -

Mẹo chọn hoa quả an toàn, tươi ngon

Dưa hấu mà nhẹ tức là dưa không ngon. Bạn nên chọn quả vỏ xanh, có nhiều gân, trái tròn và nặng. Mẹ mình khi đi mua dưa hấu thường hay bấm móng tay vào vỏ quả dưa và dùng ta vỗ lên mình dưa. Nếu vỏ dưa cứng, khó bấm vào tức là dưa già, ruột dưa giòn và ngon. Tiếng vỗ dưa trầm, không bồm bộp thì sẽ là dưa chắc và ngon.

Đồng thời dưa ngọt là núm dưa bé và lõm sâu vào quả. Phần giáp đất của quả dưa có màu vàng sậm tức là dưa già.

  1. Dứa:

Đối với dứa thì chọn quả to, mắt nở đều, màu vàng tươi, khi búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Và dứa khi chín tự nhiên thì sẽ có mùi rất thơm, đó cũng là đặc điểm để bạn nhận biết dứa ngon.

Những mẹo chọn hoa quả tươi ngon trên rất hữu ích phải không? Hãy trang bị ngay cho mình để trở thành người nội trợ khéo léo trong mắt người thân nhé.

Loading…

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,556Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm