20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Nhiều nơi cũng kẻ vạch vỉa hè cho người đi bộ, tháo dỡ biển hiệu

- Advertisement -

Ngày 27.3, cùng với TP.HCM và Hà Nội lực lượng chức năng tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình)  đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc vi phạm, lấn chiếm vỉa hè trên nhiều tuyến đường.

[jw7-video n=”1″]

TP Đồng Hới kẻ vạch cho người đi bộ trên vỉa hè

Các ông Hà Xuân Hiền – Chủ tịch UBND phường Đồng Phú (TP. Đồng Hới) và Hoàng Ngọc Vũ – Phó chủ tịch UBND phường tiến hành kiểm tra 2 tuyến đường chính là Trần Hưng Đạo và Hai Bà Trưng. Đây là địa bàn trung tâm thành phố, nơi có nhiều tuyến giao thông chính và điểm kinh doanh buôn bán.

Tổ đã đi dọc tuyến, nhắc nhở người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh phải chấp hành quy định, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ và thể hiện văn minh đô thị. Với những bảng, biển…lấn chiếm vỉa hè, đặt không đúng nơi quy định, đoàn đã yêu cầu người dân tháo dỡ và không được tái phạm; chỗ nào không có chủ thì đoàn trực tiếp tháo dỡ.

Tối 23.3, ngày thứ 3 liên tiếp đoàn chức năng của UBND Q.1 tiếp tục xuống đường ‘giành lại vỉa hè’. Tối qua, đoàn yêu cầu lập biên bản, cẩu 2 xe hạng sang nằm trước một tòa nhà trên đường Lê Lai mặc dù chủ xe đã có mặt và xuất trình giấy tờ.

Trước đó, phường đã cho kẻ vạch sơn vàng trên vỉa hè nhằm đảm bảo việc kinh doanh, phục vụ du lịch và phát triển kinh tế; phần ngoài dành để xe còn phần trong dành cho người đi bộ.

Ghi nhận của PV Thanh Niên cho thấy, trên dọc 2 tuyến đường này có khá nhiều vi phạm lấn chiếm vỉa hè; sau khi được nhắc nhở, về cơ bản người dân đã chấp hành.

- Advertisement -

Nhiều nơi cũng kẻ vạch vỉa hè cho người đi bộ, tháo dỡ biển hiệu

Tháo dỡ các bảng biển vi phạm – ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Lê Thị Thu Cúc – Chánh văn phòng HĐND và UBND thành phố cho biết, việc lập lại trật tự đô thị đã được UBND TP.Đồng Hới ban hành kế hoạch.

Theo đó, trước khi tiến hành thực tế, từ ngày 22.3, tổ chức tuyên truyền trên nhiều phương tiện và kết thúc vào ngày 28.3.

Nhiều nơi cũng kẻ vạch vỉa hè cho người đi bộ, tháo dỡ biển hiệu

Yêu cầu người dân tháo cất những vật kê, lối đi, bậc thang để cho xe máy lên xuốngẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Đến ngày 29.3, hết thời hạn nhắc nhở, ban liên ngành gồm các lực lượng: Công an TP.Đồng Hới, Đội Quy tắc trật tự đô thị, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Công viên cây xanh do UBND thành phố lập sẽ đi kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.

Nhiều nơi cũng kẻ vạch vỉa hè cho người đi bộ, tháo dỡ biển hiệu

- Advertisement -

Kẻ vạch vàng làm chỉ giới cho người đi bộ – ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Và sau khi lập lại trật tự đô thị, UBND xã, phường tổ chức lực lượng kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm