14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Tòa án nhân dân tỉnh: Tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ

- Advertisement -

Trong các ngày từ 29 đến 31-3, TAND tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ cho đội ngũ thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký, chuyên viên, hội thẩm nhân dân hai cấp.

Tòa án nhân dân tỉnh: Tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ

Hội nghị tập huấn chuyên sâu về các kỹ năng xét xử cho đội ngũ thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký, chuyên viên, hội thẩm nhân dân hai cấp.

Đánh giá về công tác xét xử trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh nêu rõ: ngành tòa án đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Việc xét xử án hình sự cơ bản đúng pháp luật, không xảy ra tình trạng oan sai, không bỏ lọt tội phạm; áp dụng đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Hình sự và các nghị quyết hướng dẫn của TANDTC; không có vụ án nào vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, giải quyết án đạt tỷ lệ cao, hình phạt bảo đảm nghiêm minh, không có án tồn đọng, không để quá hạn quy định.

Việc giải quyết án tranh chấp dân sự, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, thẩm phán TAND hai cấp ra các quyết định có căn cứ, áp dụng đúng quy định pháp luật để giải quyết; tỷ lệ hòa giải đạt cao.

Công tác thi hành án dân sự bảo đảm đúng quy định pháp luật. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật; không để tồn đọng, kéo dài.

Tại hội nghị tập huấn, đội ngũ thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký, chuyên viên, hội thẩm nhân dân hai cấp được tiếp thu những kỹ năng chuyên sâu về xét xử án ma túy, vụ án liên quan đến hợp đồng tín dụng; kỹ năng viết bản án dân sự, hành chính và sử dụng một số biểu mẫu mới áp dụng trong quá trình thụ lý, giải quyết các loại án.

T.Long

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm