20.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Bổ sung kê khai, bồi thường thiệt hại cho chủ cơ sở và người lao động trong các cơ sở hoạt động kinh doanh thủy sản

- Advertisement -

Chiều ngày 29/3/2017 UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn công tác liên ngành Trung ương do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác tổ chức, thực hiện quy định của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các Bộ, ngành về kê khai, thống kê, bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển. Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Bổ sung kê khai, bồi thường thiệt hại cho chủ cơ sở và người lao động trong các cơ sở hoạt động kinh doanh thủy sản

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh đã tập trung khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển gây ra. Đến nay, công tác kê khai, thống kê, xác định đối tượng, tổng hợp thiệt hại, thẩm định, phê duyệt và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ được thực hiện từ cấp thôn, xóm, đảm bảo đúng đối tượng theo Quyết định 1880/QĐ-TT, Quyết định 309/QĐ-TT của Thủ tướng Chính phủ và đúng trình tự theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính. Đến ngày 27/3/2017, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã phê duyệt giá trị bồi thường với tổng số tiền hơn 2.050 tỷ đồng, đạt 88% số tiền kê khai thiệt hại. Đối với hải sản tồn kho, tỉnh đã có Quyết định phê duyệt 18/25 cơ sở với khối lượng trên 970 tấn đã kiểm kê, số tiền phê duyệt gần 29 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho Nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề xuất với đoàn công tác Trung ương về việc giải quyết bồi thường, hỗ trợ đối với các cơ sở có hải sản tồn kho; bổ sung kê khai, bồi thường thiệt hại cho chủ cơ sở và người lao động trong các cơ sở hoạt động kinh doanh thủy sản; dịch vụ hậu cần nghề cá; thu mua, tạm trữ thủy sản; các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và một số đối tượng bị thiệt hại khác… Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các Bộ, ngành nhanh chóng hướng dẫn rõ về quyền lợi và cách xử lý đền bù cho những đối tượng liên quan đến sự cố môi trường biển để tỉnh sớm giải quyết dứt điểm việc hỗ trợ, bồi thường, chi trả cho người dân đúng kế hoạch đề ra…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao công tác tuyên truyền, kê khai và chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân của tỉnh, đảm bảo chính xác, đúng quy trình, đối tượng, tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong Nhân dân. Đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đoàn sẽ tập hợp, bổ sung trình lên Chính phủ xem xét, giải quyết.

Đặng Hà

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,569Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm