25.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Cảng cá lậu ở Hòn La: Lúng túng xác định cơ quan chịu trách nhiệm

- Advertisement -

Việc báo chí phát hiện một cảng cá xây dựng trái phép trong khu vực phòng thủ trọng yếu ở vịnh Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch khiến cơ quan chức năng của Quảng Bình lúng túng, đùn đẩy trách nhiệm. Ngay cả các chỉ đạo cấp dưới xử lí vụ việc bằng văn bản của lãnh đạo tỉnh này cũng chồng chéo, tạo điều kiện cho cấp dưới đùn đẩy nhau.

Cảng cá lậu ở Hòn La: Lúng túng xác định cơ quan chịu trách nhiệmSau hai chỉ đạo chồng chéo của lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình, cảng lậu vẫn hoạt động.

Ngày 21/3, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có công văn chỉ đạo: Yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo UBND huyện Quảng Trạch, các ngành chức năng kiểm tra xử lí theo đúng pháp luật. Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài cũng có công văn chỉ đạo, nhưng lại yêu cầu Ban quản lí Khu Kinh tế Hòn La chủ trì cùng các ngành chức năng xử lí vụ cảng lậu.

Chỉ đạo của hai người đứng đầu tỉnh Quảng Bình khiến các cơ quan cấp dưới lúng túng, có cơ hội đổ trách nhiệm cho nhau. Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, ông Phan Ngọc Duy cho rằng, Cảng lậu nằm trong vùng kinh tế Hòn La nên thuộc thẩm quyền xử lí của Ban quản lí khu Kinh tế Hòn La.

Còn Trưởng ban quản lí khu Kinh tế Hòn La, ông Pham Quang Năm thì cho rằng, lực lượng cưỡng chế và thẩm quyền xử phạt thuộc UBND huyện Quảng Trạch. Trong lúc các cơ quan có trách nhiệm đang đổ lỗi, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, thì cảng cá lậu này vẫn ngang nhiên hoạt động, xem như không có chuyện gì xảy ra.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài tiếp tục có công văn 877 thay thế cho công văn 846, giao UBND huyện Quảng Trạch chủ trì xử lí vụ cảng lậu thay vì Ban quản lí khu Kinh tế Hòn La như trước đây.

Với việc Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình xác định rõ và thống nhất cơ quan chịu trách nhiệm, dư luận hy vọng vụ “cảng lậu” sẽ sớm được xử lí dứt điểm.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng cuối năm 2015, đối tượng cộm cán Tưởng Văn Thịnh (SN 1984), ở thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông đã ngang nhiên xây dựng một cảng cá ngay sát cảng hàng hóa Hòn La, nhằm thu lợi bất chính bằng việc chèo kéo, ép buộc ngư dân vào cập cảng để thu phí và cung cấp hậu cần nghề cá.

  • Hoàng Nam
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm