17.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Galaxy S8 là smartphone đầu tiên dùng Bluetooth 5.0, hỗ trợ 2 tai nghe cùng lúc

- Advertisement -

Thế giới công nghệ đang đua nhau bình phẩm về thiết kế hay giá bán của 2 chiếc smartphone cao cấp Galaxy S8 và S8 Plus mà Samsung ra mắt tối qua. Thế nhưng, ít người biết được rằng ẩn giấu bên trong bảng thông số kỹ thuật của máy là một thông tin rất tuyệt vời: S8 và S8 Plus là những smartphone đầu tiên trên thị trường hỗ trợ Bluetooth 5.0. Giao thức không dây này mang lại rất nhiều lợi ích so với Bluetooth 4.2 hiện nay (ra mắt tháng 12/2014).

Galaxy S8 là smartphone đầu tiên dùng Bluetooth 5.0, hỗ trợ 2 tai nghe cùng lúc

Những lợi ích đầu tiên của Bluetooth 5.0 chính là về âm thanh, tốc độ, và khoảng cách kết nối. Chuẩn Bluetooth mới cho tốc độ cao hơn gấp đôi và khoảng cách hơn 4 lần so với Bluetooth 4.2. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối 2 thiết bị Bluetooth 5.0 ở khoảng cách 240 mét (tất nhiên, khoảng cách này còn tuỳ thuộc vào môi trường xung quanh, ví dụ như nếu có vật cản thì nó sẽ bị ngắn lại).  

Băng thông của Bluetooth 5.0 cũng mạnh hơn, cho phép S8 có thể push âm thanh tới 2 bộ tai nghe không dây cùng lúc. Đây hẳn sẽ là tính năng mà các bạn trẻ muốn nghe nhạc cùng nhau sẽ rất thích.

Tất nhiên, giống như bất kỳ một công nghệ mới nào khác, để có thể tận dụng các lợi ích của chuẩn Bluetooth mới thì các thiết bị khác trên thị trường cũng phải áp dụng công nghệ này. Đáng tiếc là do còn quá mới mẻ, hiện chưa có bất kỳ thiết bị nào khác sử dụng Bluetooth 5, và điều này sẽ cần phải có thời gian. Chuẩn mới cũng chưa hỗ trợ âm thanh không dây chất lượng cao (dự kiến tính năng này chỉ có trên Bluetooth phiên bản 2018), do đó, bạn không nên kỳ vọng việc nghe nhạc qua Bluetooth 5 sẽ hay hơn so với trước.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm