17.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Hàn Quốc tạm dừng tuyển lao động tại 109 quận, huyện, Quảng Bình có 3 địa phương

- Advertisement -

Tạm dừng tuyển lao động tại 109 quận, huyện  là yêu cầu từ phía Hàn Quốc vừa đưa ra, liên quan đến kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình EPS để tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc làm việc trong năm 2017.

Cụ thể, 109 quận, huyện thuộc 12 tỉnh, thành có tỷ lệ lao động tại Hàn Quốc đã hết hợp đồng không về nước trên 30% sẽ thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2017.

Tuy nhiên, quy định trên không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2017 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016. Cụ thể là các tỉnh Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và huyện Kỳ Anh),  tỉnh Quảng Bình (huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới).

Hàn Quốc tạm dừng tuyển lao động tại 109 quận, huyện, Quảng Bình có 3 địa phương
Lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc. Ảnh: HV

Đồng thời, căn cứ vào thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2017, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Những địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ được dỡ bỏ việc tạm dừng tuyển lao động.

PHONG ĐIỀN

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm