15.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Xe biển số xanh chở gỗ lậu: Nể tình giúp đỡ?

- Advertisement -

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa đi công tác dưới địa bàn và được anh em trạm y tế nhờ chở gỗ về trụ sở.

Mấy ngày gần đây dư luận xôn xao trước việc chiếc xe biển xanh mang BKS 73M-000.45 của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) chở gỗ lậu, được người dân chụp lại và đưa lên mạng.

Ngày 27/3, xác nhận với báo chí, các thành viên đội tình nguyện giữ đàn voọc gáy trắng (thôn Thạch Hóa, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, người của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa nhiều lần dùng xe công vận chuyển gỗ Hương giáng lậu ở khu vực này khiến tình trạng người dân đi chặt hương giáng ngày một nhiều, gây áp lực lớn đến quần thể Voọc gáy trắng.

Xe biển số xanh chở gỗ lậu: Nể tình giúp đỡ?

Chiếc xe biển xanh của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá mang BKS 73M – 000.45 chở gỗ Hương giáng lậu. Ảnh: SGGP

Đặc biệt, vào khoảng 9h sáng ngày 27/3, các thành viên đội tự nguyện đã phát hiện và chụp lại hình ảnh chiếc xe biển xanh của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá chở gỗ Hương giáng trên địa bàn.

Trên xe có đoàn công tác của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hoá, trong đó có ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc và ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc Trung tâm.

Sáng 28/3, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết đã nắm được thông tin trên qua báo chí.

“Sau khi có thông tin như vậy, ngay trong chiều 27/3, tôi đã  có văn bản yêu cầu đơn vị giải trình và báo cáo trước ngày 30/3.

- Advertisement -

Nếu sử dụng xe công vào mục đích như vậy là không đúng quy định. Nếu vi phạm đúng như báo chí phản ánh thì tùy vào mức độ vi phạm sẽ có tham mưu cho các cấp quản lý và theo thẩm quyền để xử lý”, ông Cường nhấn mạnh.

Ông Cường cũng cho biết thêm, phía Trung tâm y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa đã có báo cáo sơ bộ thông qua điện thoại với Sở Y tế Quảng Bình.

“Chúng tôi cũng nắm sơ bộ tình hình. Phía Trung tâm báo cáo rằng, anh em đi công tác ở địa bàn xã. Có mấy người nhờ xe chuyển gỗ qua bên chỗ trạm y tế. Anh em giúp đỡ như vậy. Trung tâm mới báo cáo sơ bộ như vậy qua đường điện thoại còn cụ thể phải báo cáo bằng văn bản theo quy định”, ông Cường khẳng định.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa thừa nhận chiếc xe biển xanh mang BKS 73M -000.45 là của đơn vị ông. Tuy nhiên, ông Phượng cho rằng số gỗ trên là do anh em ở Trạm Y tế nhờ chở.

Về phản ánh ông Phượng chủ động trả tiền cho mỗi khúc gỗ từ 2- 5 triệu đồng, vị lãnh đạo đã phủ nhận. Ông Phương giải thích, việc ộng rút tiền trả là trả cho việc khác.

Hà Hoàng

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm