11 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Sở GD&ĐT Quảng Bình chấn chỉnh đạo đức nhà giáo

- Advertisement -

Liên quan đến vụ một thầy giáo ở Trường THCS Quảng Tiến (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đánh vợ chồng ông già nhập viện, gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín, danh dự của đội ngũ nhà giáo, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã có công văn nhằm chấn chỉnh đạo đức nhà giáo trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở GD&ĐT Quảng Bình chấn chỉnh đạo đức nhà giáo

Ông Tưởng Xuân Đằng (SN 1940) bị ông P.Đ.V., giáo viên đang công tác tại Trường THCS Quảng Tiến đánh trọng thương

Theo đó, nhằm ngăn chặn không để xảy ra vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo trong các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã có công văn yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc; Giám đốc Trung tâm giáo dục – dạy nghề cấp huyện khẩn trương tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường nề nếp, kỷ cương, xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

Công văn cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra chấn chỉnh việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.

Xử lý kịp thời, nghiêm túc theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm đạo đức nhà giáo và công bố công khai trên các phương tiện truyền thông, đồng thời kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT, các cấp có thẩm quyền nếu có sự việc xảy ra và việc xử lý của lãnh đạo đơn vị.

Sau khi ban hành công văn này, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình khẳng định: “Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc; Giám đốc Trung tâm giáo dục – dạy nghề cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT khi để xảy ra các vụ việc liên quan đến vi phạm đạo đức nhà giáo”.

Liên quan đến vụ một thầy giáo ở Trường THCS Quảng Tiến đánh vợ chồng ông già nhập viện, ông Nhân cho biết, Sở cũng đã có công văn cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch kiểm tra, chỉ đạo xử lý nghiêm túc giáo viên vi phạm theo thẩm quyền.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào tối 1/4, vợ chồng ông Tưởng Xuân Đằng (SN 1940) và bà Trần Thị Lan (SN 1944) trú ở thôn Đông Dương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch đã bị ông P.Đ.V., giáo viên đang công tác tại Trường THCS Quảng Tiến chửi bới và sau đó đánh trọng thương khiến hai ông bà này phải nhập viện cấp cứu.

- Advertisement -

Đặng Tài

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm