19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Triều Tiên tuyên bố ‘không ngại chiến tranh với Mỹ'

- Advertisement -

TPO – CHDCND Triều Tiên là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng để tự bảo vệ cũng sẵn sàng đi tới những biện pháp tối cần thiết khi chống mối đe dọa từ Mỹ.

Triều Tiên tuyên bố ‘không ngại chiến tranh với Mỹ'Ảnh: Sputnik

Đó là tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao nước CHDCND Triều Tiên hôm nay 22/4 và được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời.

“Với ý chí bất khuất, CHDCND Triều Tiên sẽ đi đến cùng, nếu Mỹ định tiếp tục chính sách đối đầu của họ.

Quân đội CHDCND Triều Tiên đã chỉ ra rõ ràng rằng biện pháp ứng phó tiềm năng sẽ gồm cả các đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và những phương pháp khác”, thông cáo cho biết.

Trong tuyên bố nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ đáp trả “bằng chiến tranh tổng lực”, “bằng cú đấm hạt nhân giáng trả chiến tranh hạt nhân”, nhưng nhất định giành chiến thắng trong “cuộc đối đầu sinh tử”.

“CHDCND Triều Tiên là quốc gia XHCN yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né”, tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh.

Vào cuối tuần trước, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân của lực lượng vũ trang Hàn Quốc thông báo về cuộc phóng tên lửa không thành công của CHDCND Triều Tiên ở khu vực huyện Sinpo tỉnh Hamgyongnamdo.

- Advertisement -

Hiện vẫn chưa xác định đây là loại tên lửa gì, nhưng các chuyên gia không loại trừ rằng có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm