7.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của nước Cộng hòa Hungary

- Advertisement -

QBĐT – Sáng 22-4, Đoàn công tác của nước Cộng hòa Hungary do ông Tombor Bálint, Cố vấn trưởng về chính trị của Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary làm trưởng đoàn, cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện giai đoạn II dự án cấp nước sinh hoạt huyện Quảng Trạch. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với đoàn. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Quảng Trạch.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của nước Cộng hòa Hungary

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác nước Cộng hòa Hungary.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin với Đoàn công tác về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và một số thành tựu cơ bản trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh những năm qua, đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước mối quan hệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam và Hungary.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Quang gửi lời cám ơn chân thành trước sự giúp đỡ to lớn của Chính phủ và nhân dân Hungary dành cho Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng mà cụ thể là dự án cấp nước sinh hoạt huyện Quảng Trạch.

Được khởi công xây dựng từ năm 2013, dự án cấp nước sinh hoạt huyện Quảng Trạch sử dụng vốn tín dụng của Chính phủ Hungary với tổng mức đầu tư hơn 28 triệu Euro, công suất 22.000 m3/ngày đêm, phục vụ việc cấp nước sạch sinh hoạt cho 22 xã dọc sông Gianh của huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn.

Hiện nay, giai đoạn 1 của dự án đã được nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giai đoạn 2 của dự án với tổng mức đầu tư 15,7 triệu Euro sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo cung cấp nước sạch sinh hoạt cho 12 xã, phường khu vực phía Bắc sông Gianh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tombor Bálint đã gửi lời cám ơn chân thành trước sự tiếp đón trọng thị của tỉnh Quảng Bình đối với đoàn công tác, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ kinh phí để triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

- Advertisement -

Ông Tombor Balint cũng bày tỏ kỳ vọng các dự án do phía Hungary tài trợ tại Việt Nam, trong đó có công trình cấp nước sinh hoạt huyện Quảng Trạch sẽ phát huy tối đa hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích, nâng cao sinh kế, cải thiện đời sống cho nhân dân trong vùng được hưởng lợi của các dự án.

X.Phú

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm