13.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Sở Xây dựng Quảng Bình tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

- Advertisement -

Thực hiện Luật Xây dựng số 50/2014/QH13; Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng; Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng; Sau thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, thông báo và tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề (CCHN) hoạt động xây dựng, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tiến hành rà soát, đối chiếu các quy định hiện hành, phối hợp với Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng để làm các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức thi sát hạch và xin cấp mã số cho các thí sinh.

Được sự cho phép và phối hợp của Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng, ngày 17/4/2017, tại Trụ sở làm việc Sở Xây dựng Quảng Bình, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tổ chức thi sát hạch cấp CCHN trong lĩnh vực hoạt động xây dựng đợt 1 cho các cá nhân theo quy định.

Việc sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Đề sát hạch bao gồm 15 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 10 câu hỏi về kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề được lấy ngẫu nhiên từ bộ câu hỏi trắc nghiệm của Bộ Xây dựng đã ban hành. Thời gian sát hạch tối đa là 30 phút. Số Điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 100 Điểm. Cá nhân có kết quả sát hạch từ 80 Điểm trở lên mới đạt yêu cầu để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề.

Số lượng thí sinh tham dự thi sát hạch cấp mới và cấp lại CCHN đợt này là 36 thí sinh, trong đó một số thí sinh đăng ký sát hạch từ 2 đến 3 lĩnh vực. Đợt thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng theo quy định. Kết quả số lượng thí sinh dự thi sát hạch đạt yêu cầu từ 80 Điểm trở lên là 87%.

Sau đợt tổ chức thi sát hạch này, Sở Xây dựng Quảng Bình đã họp để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức tốt các đợt thi sát hạch tiếp theo. Để đáp ứng nhu cầu cấp CCHN trên địa bàn tỉnh hiện nay, theo kế hoạch, giai đoạn đầu Sở Xây dựng Quảng Bình sẽ tổ chức thi sát hạch cho các thi sinh đã đăng ký cấp CCHN theo định kỳ: 01 đợt/tuần.

Sở Xây dựng Quảng Bình tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Trần Ngọc Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm