19.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Facebook sẽ trả tiền cho nhà xuất bản video

- Advertisement -

Theo Recode, những đoạn video được trả tiền gồm cả video sản xuất (produced video) và video truyền hình trực tiếp (live video). Những thỏa thuận mới sẽ thay thế những thỏa thuận hiện có Facebook đã ký kết với các nhà xuất bản một năm trước về phân phối live video.

Facebook sẽ trả tiền cho nhà xuất bản videoFacebook sẽ cung cấp cho các nhà xuất bản một số tiền hàng tháng để đổi lấy số lượng video sản xuất tối thiểu mỗi tháng. Video có thể là sự kết hợp của VOD và live video, nhưng nội dung trực tuyến không được chiếm hơn một nửa.

Các video cũng phải đủ dài để đặt ít nhất một quảng cáo trong lúc phát. Điều này đồng nghĩa một đoạn video sản xuất phải có độ dài ít nhất 90 giây, trong khi đó với các video trực tiếp ít nhất 6 phút.

Facebook sẽ tính chi phí thanh toán cho các nhà xuất bản bằng cách lấy doanh thu từ các quảng cáo giữa các đoạn video này. Sau khi Facebook thu lại tiền, hai bên sẽ chia phần quảng cáo theo tỉ lệ 55% đến nhà xuất bản và 45% tới tay Facebook.

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trong các video trực tuyến vào mùa thu năm ngoái và bắt đầu làm tương tự với các video sản xuất vào đầu năm nay. Việc trả tiền cho nhà xuất bản đối với nội dung video mang đến cho Facebook nhiều không gian quảng cáo và bán những quảng cáo đó dễ dàng hơn.

Hiếu Trung

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm