6.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Thử độ bền Galaxy S8 khi đánh rơi: Kết quả khá ấn tượng

- Advertisement -

Nếu bạn đang “phát cuồng” vì chiếc Galaxy S8, điều bạn lo ngại nhất khi sở hữu sản phẩm này là gì? Chắc hẳn là nhỡ tay đánh rơi nó. Vậy với một cú rơi tại một vị trí cụ thể, chuyện gì sẽ xảy ra với chiếc điện thoại?

Thử độ bền Galaxy S8 khi đánh rơi: Kết quả khá ấn tượng

Từ các thiết kế “Edge” trước đó của Samsung, chúng ta đều biết rằng mặc dù kính cong trông rất tuyệt nhưng nó lại là dễ va chạm và để lại nhiều vết xước. Và năm nay, Samsung đã lựa chọn đem thiết kế Edge tới cả hai model siêu phẩm. Cả S8 và S8 Plus đều được trang bị kính Corning Gorilla Glass 5 cong hai bên cạnh, và viền bằng một khung kim loại mảnh.

Hãng Corning cho biết Glass Gorilla Glass 5 có thể chịu được 80% những cú rơi ở độ cao ngang vai (tương đương 1,6 mét) trên bề mặt gồ ghề. Tuy nhiên, thông tin Corning đưa ra đề cập đến loại kính Gorilla Glass 5 phẳng, vì thế với bề mặt kính cong thì kết quả có thể khác đi. Nhưng trên lý thuyết, S8 sẽ cứng hơn S7 Edge ra đời năm ngoái bởi S7 được phủ bởi loại kính Gorilla Glass 4. Nhưng cụ thể thì Glass 5 cứng đến mức độ nào, hãy cùng kiểm tra!

Rơi từ độ cao ngang hông

Cho dù bạn đang kéo điện thoại ra khỏi túi hoặc nhét nó trở lại vào ví, rất có thể một lúc nào đó bạn sẽ đánh rơi máy từ độ cao này. Trong khi đánh rơi xuống sàn gỗ cứng có thể tương đối an toàn, thì rơi xuống ngói và bê tông sẽ gây ra thảm họa nếu bạn không mang ốp lưng cho điện thoại.

Trong thử nghiệm của trang Cnet, các phóng viên đã thả chiếc S8 xuống vỉa hè bằng bê tông và chiếc điện thoại được thả theo chiều dọc từ khoảng cách 3 feet (1m).

Pha quay chậm cho thấy khung kim loại phía dưới chạm đất đầu tiên, bật lên trở lại và lật ngửa màn hình lên.

Thử độ bền Galaxy S8 khi đánh rơi: Kết quả khá ấn tượng

Thiệt hại

- Advertisement -

Cú rơi đầu tiên tạo ra hai vết nứt nhỏ trên phần viền kim loại, và phần kính ở mặt sau có một vết nứt nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Tuy nhiên thiệt hại này là nhỏ, và màn hình vẫn còn nguyên vẹn, vì vậy các phóng viên Cnet lại tiếp tục tiến hành thử nghiệm tiếp theo.

Rơi từ độ cao ngang mắt

Hầu hết chúng ta chụp ảnh và giơ máy lên ở độ cao ngang mắt. Với một chiếc điện thoại vừa trơn vừa mượt như Galaxy S8, để cầm chắc máy mọi lúc mọi nơi là một điều khó khăn.

Các phóng viên Cnet đã quyết định thả rơi ở chiếc điện thoại ở độ cao 5 feet, thấp hơn một chút so với độ cao 1,6 mét mà hãng Corning cho rằng Gorilla Glass 5 có thể chịu được. Chiếc S8 bị thả rơi theo chiều ngang (từ cạnh xuống) trên một sàn đá.

Phần cạnh bị đập xuống đầu tiên, sau đó màn hình cũng bị va đập và rồi nảy lên một lần nữa để kết thúc bằng một va cú đập vào mặt sau máy.

Thử độ bền Galaxy S8 khi đánh rơi: Kết quả khá ấn tượng

Thiệt hại

Đường viền kim loại có thêm vài vết bầm dập, nhưng hầu hết những thiệt hại nặng nề nhất là ở mặt sau. Các vết nứt nhỏ từ lần thả trước đó đã biến thành hàng loạt những vết nứt ngang dọc trên toàn bộ mặt sau của điện thoại. Tuy nhiên, màn hình vẫn còn đẹp. Mặc dù đã bị nứt vỡ “te tua”, nhưng phóng viên trang Cnet quyết định đưa chiếc S8 qua một thử nghiệm cuối cùng để xem có thể phá vỡ được chiếc màn hình hay không.

Rơi từ trên nóc một chiếc xe SUV

Kịch bản này có vẻ ít khả năng xảy ra nhưng chẳng hạn như khi bạn đi siêu thị, tay cầm nhiều đồ, hoặc đãng trí hoặc thế nào đó, lúc cần mở cửa xe, bạn đã quyết định chọn nóc ô tô là một vị trí lý tưởng để đặt điện thoại. Sau đó bạn bước vào xe và rồi quên không mang chiếc điện thoại vào, cứ thế lái xe đi.

Đương nhiên, điều tiếp theo xảy ra sẽ là máy rơi xuống đất.

- Advertisement -

Trong thử nghiệm này, phần phía trên của màn hình đã tiếp đất đầu tiên, sau đó là cạnh dưới của màn hình và khiến điện thoại lật ngửa hoàn toàn và mặt lưng bị trượt một đoạn trước khi dừng lại.

Thử độ bền Galaxy S8 khi đánh rơi: Kết quả khá ấn tượng

Thiệt hại

Phía sau vẫn tiếp tục nứt nhưng không vỡ hoàn toàn và phần dưới cùng của khung kim loại có thêm một vài vết lõm từ cú rơi thứ hai này.

Có một vết xước nhỏ trên kính ở góc trên bên phải màn hình, phần đầu tiên trên điện thoại bị đập vào nhựa đường cùng với một vết đứt ở khung, nhưng rõ ràng là không đủ để phá vỡ màn hình.

Kết luận

Thử độ bền Galaxy S8 khi đánh rơi: Kết quả khá ấn tượng

Mặt sau của Galaxy S8 nứt ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên. Nhưng sau tất cả những thử thách, Galaxy S8 bền hơn nhiều so với kỳ vọng, và nó vẫn hoạt động được. Các vết nứt ở mặt sau trông có vẻ mất thiện cảm nhưng ít nhất thì phần kính ở lưng không bị tung ra và hầu hết các thiệt hại có thể che đậy với một chiếc ốp lưng tốt.

Tóm lại, hãy cẩn thận với chiếc Galaxy S8 mới cứng của bạn, hoặc sắm ngay một chiếc ốp lưng cho nó trước khi bạn rời khỏi cửa hàng. Và chắc chắn đừng cố gắng tiến hành các thử nghiệm này ở nhà.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm