11 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Quảng Bình: Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch phục vụ du khách

- Advertisement -

ANTV) – Mùa du lịch biển miền Trung vừa bắt đầu khởi động, nhằm phục vụ tốt các dịch vụ du lịch đối với du khách khi đến với Quảng Bình thì các nhà hàng, khách sạn và cơ quan quản lý đã đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, an toàn và được công khai để du khách có sự lựa chọn. Nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn cũng đã nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng phục vụ du khách đến với du lịch hang động, du lịch biển tại Quảng Bình.

Sau một năm phải đóng cửa vì sự cố môi trường biển, hiện nay, nhiều nhà hàng, quán ăn dọc tuyến bờ biển Nhật Lệ, TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã hoàn thiện xong việc cải tạo, nâng cấp và xây mới để tiếp tục kinh doanh phục vụ du khách.Với các chủ kinh doanh, những tín hiệu vui của mùa du lịch mới là động lực để họ tiếp tục đầu tư, tái sản xuất, nhất là khi du khách không còn quay lưng lại với du lịch biển và hải sản Quảng Bình như trước.

Anh Nguyễn Văn Sơn,Nhà hàng Sơn Hạnh, đường Trương Pháp, TP. Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, để phục vụ cho mùa hè 2017 và du lịch trong tỉnh thì nhà hàng Sơn Hạnh đã đầu tư về nhân lực,đầu tư về trang thiết bị và các nguồn hải sản đảm bảo chất lượng, niêm yết đúng giá, đúng chất lượng sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Bãi tắm Nhật Lệ, những ngày này có rất đông người dân và du khách tới tắm, vui chơi, các nhà hàng, quán ăn dọc các bờ biển đã rôm rả khách du lịch. Nhiều món ngon ẩm thực gắn liền với biển được du khách yên tâm lựa chọn.

Quảng Bình: Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch phục vụ du khách

Nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn cũng đã nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ du khách

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, Nhà hàng Sơn Huyền, đường Trương Pháp, TP. Đồng Hới, Quảng Bình cho hay, chúng tôi phải uy tín lâu dài nữa, không phải một năm đến 2 năm, sinh sống cả cuộc đời ở biển đây nên chi chúng tôi phải tìm tòi những nguồn thực phẩm sạch, an toàn để bán cho quý khách.

Bên cạnh những nố lực của các cơ sở kinh doanh, để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, an toàn thì lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, an toàn.

- Advertisement -

Theo ông Trần Quyết Thắng, Phó chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình cho rằng, ngay từ đầu năm Chi cục cũng đã xây dựng kế hoạch để thanh kiểm tra và hướng dẫn các tuyến về các vấn đề về kiểm tra đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống để đảm bảo an toàn phục vụ người dân,khách du lịch.

Còn khoảng chục ngày  nữa là đến dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều nhà hàng, quán ăn lớn trên địa bàn đã có khách đặt, những hải sản sạch được các chủ cơ sở nhà hàng chủ động nhập về với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của du khách. Du lịch biển cũng bắt đầu hồi sinh và hứa hẹn một mùa du lịch thành công, an toàn đối với tỉnh Quảng Bình nói riêng và sự khởi sắc của du lịch biển miền Trung nói chung sau sự cố môi trường biển.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm