19.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Cậu học trò nghèo mang vinh dự về cho ngôi trường vùng xa

- Advertisement -

GDVN – Dù khó khăn, nhưng Tuấn Hưng đã mang về cho ngôi trường vùng sâu vùng xa này một vinh dự rất lớn khi em được xướng tên trên bục danh dự.

Em Lê Nguyễn Tuấn Hưng – học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), vừa giành giải nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) cấp tỉnh và đoạt giải nhất cuộc thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp tỉnh. 

Cậu học trò nghèo mang vinh dự về cho ngôi trường vùng xa

Em Lê Nguyễn Tuấn Hưng đã mang vinh dự về cho một ngôi trường ở vùng xa xôi, hẻo lánh. (Ảnh: Thủy Phan)

Hiện Hưng cũng đang ôn luyện để tiếp tục tham dự cuộc thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp Quốc gia sắp tới. Em cũng từng đoạt huy chương đồng cấp Quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) vào năm học lớp 4.

Tuấn Hưng sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn nghèo ở xã miền núi xa xôi Quảng Thạch. Nơi này cách xa trung tâm huyện, điều kiện kinh tế của người dân còn rất nhiều khó khăn nên phong trào học tiếng Anh vẫn còn rất dè dặt. Vì vậy, khi Tuấn Hưng được xướng tên đạt giải cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh và cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh đã khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tuấn Hưng là con nhà nghèo, bố mẹ em ly hôn khi em mới hơn 1 tuổi, em và mẹ sống nương tựa vào ông bà ngoại.

Dù hoàn cảnh như vậy nhưng Tuấn Hưng không hề thấy mặc cảm, em luôn nỗ lực cố gắng học tập để mẹ, ông bà vui lòng và để thực hiện ước mơ của mình.

- Advertisement -

Tuấn Hưng tâm sự: “Em thích học môn Tiếng Anh từ năm lớp 4. Trước đó em cũng thích nhưng chưa đam mê như bây giờ, càng học em càng thấy thích môn này.

Em thấy môn học này khá hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhất là bây giờ đi đâu cũng thấy người nước ngoài nên nếu gặp họ thì mình có thể nói chuyện được”.

Chia sẻ về phương pháp học, Hưng cho biết cách học của mình rất đơn giản, ở trên lớp thì lắng nghe cô giảng bài, cái gì chưa rõ, chưa hiểu thì hỏi lại. Sau đó về nhà luyện từ mới, luyện đọc đến lúc nhớ hết từ mới và đọc thành thảo mới thôi.

Lớn lên ở vùng nông thôn hẻo lánh, tuổi lại còn nhỏ nhưng cách nói chuyện của Hưng khá chững chạc và tự tin. Em nói rằng, mục tiêu hiện tại của em là được trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Còn việc tham gia các cuộc thi chỉ là để giao lưu, học hỏi thêm.

“Sắp tới em tham gia cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia, em chỉ biết cố gắng hết sức để ôn luyện và làm bài thi, còn kết quả như thế nào thì em chưa biết.

Sau này em muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch và em sẽ cố gắng học tốt môn Tiếng Anh để thực hiện ước mở của mình”, Tuấn Hưng bày tỏ.

Thầy Trần Quốc Khánh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Thạch cho biết, thấy Tuấn Hưng có tố chất về ngoại ngữ nên nhà trường đã chọn vào đội tuyển để ôn luyện.

Ở vùng quê này xa xôi, hẻo lánh nên mạng internet ở trường cũng không ổn định, vì vậy Hiệu trưởng phải giao cả máy tính xách tay và nộp card 3G cho em học.

- Advertisement -

Lúc Hưng được chọn vào đội tuyển của huyện, nhà trường cũng đã thay phiên nhau đưa đón em về điểm tập trung ở xã Quảng Xuân để học theo chương trình ôn luyện của Phòng Giáo dục – Đào tạo, rồi chở đến tận nhà cô giáo dạy tiếng Anh trước đây của trường kèm cặp thêm.

“Thầy trò chúng tôi đã rất khó khăn và vất vả như vậy, nhưng rồi Tuấn Hưng đã không phụ lòng thầy cô, mang về cho ngôi trường vùng sâu vùng xa này một vinh dự rất lớn khi em được xướng tên trên bục danh dự.

Hiện tại, chúng tôi cũng đang tạo mọi điều kiện để Tuấn Hưng tiếp tục chinh phục cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức”, thầy khánh nói.

Thủy Phan

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm