LĐLĐ thị xã Ba Đồn (Quảng Bình): Hướng về cơ sở, vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn

0
64

Ngày 3.5 LĐLĐ (tỉnh ) cho biết vừa tổ chức lễ ra quân “Tháng Công nhân’’ năm 2017 với chủ đề “Vì đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn”.

LĐLĐ thị xã Ba Đồn (Quảng Bình): Hướng về cơ sở, vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Trần Xuân Lợi trao hỗ trợ xây dựng công trình “Ánh sáng ”. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Trần Xuân Lợi – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ba Đồn – cho biết, với “Tháng Công nhân“ năm 2017 được triển khai thực hiện trong các cấp công đoàn từ ngày 15.4 đến 31.5 nhằm đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, tất cả vì đoàn viên, , đặc biệt đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bằng các hoạt động và chỉ tiêu cụ thể, thiết thực.

Trong đó tập trung tổ chức các hoạt động , giáo dục trong đoàn viên, lao động. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, lao động; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động; tổ chức đối thoại, tư vấn pháp luật cho CNLĐ, nhất là CNLĐ trong các ngoài quốc doanh…

Lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn địa phương trong thời gian qua và mong muốn “Tháng Công nhân” năm 2017 sẽ được triển khai có hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, lao động và được các cấp công đoàn với những việc làm cụ thể, tập trung hướng về cơ sở và đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ thị xã Ba Đồn (Quảng Bình): Hướng về cơ sở, vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ thị xã Ba Đồn công bố quyết định thành lập công đoàn Cty TNHH Dịch vụ TMTH Toàn Cầu. Ảnh: Lê Phi Long

Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ thị xã Ba Đồn đã tổ chức trao 28 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 14 triệu đông; hỗ trợ 4 nhà “mái ấm công đoàn” với số tiền 90 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng công trình “Ánh sáng an ninh” tại thôn Công Hòa xã Quảng Trung với số tiền 25 triệu đồng và công bố quyết định thành lập công đoàn Công ty TNHH Dịch vụ TMTH Toàn Cầu.

Sau buổi lễ ra quân, LĐLĐ thị xã Ba Đồn đã tổ chức giao hữu bóng chuyền nam, nữ giữa các đơn vị sự nghiệp, các công đoàn đoanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here