8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

‘Bác Hồ với Quảng Bình – Quảng Bình làm theo lời Bác’

- Advertisement -

Hội thảo khoa học ”Bác Hồ với Quảng Bình – Quảng Bình làm theo lời Bác” nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

‘Bác Hồ với Quảng Bình - Quảng Bình làm theo lời Bác’
Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Sáng nay, 6/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình, Sở KH&CN phối hợp với Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Bác Hồ với Quảng Bình – Quảng Bình làm theo lời Bác”.

Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan Trung ương, nhân chứng lịch sử, nhà khoa học, cùng đại diện các ban, sở, ngành và địa phương của tỉnh.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định, hội thảo này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Đây cũng là dịp để ôn lại và khắc sâu hơn công lao to lớn, những quan điểm, tư tưởng, lời chỉ bảo ân cần, sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Bình, cũng như tình cảm sâu nặng của Quảng Bình đối với Bác Hồ kính yêu.

Các đại biểu, nhà khoa học tham gia hội thảo nghiên cứu, thu thập, xác minh làm rõ thêm những tư liệu lịch sử quý giá về chuyến thăm Quảng Bình của Bác Hồ; phân tích sâu sắc hơn tầm nhìn, tư tưởng chỉ đạo mang tính chiến lược của Người về vị trí quan trọng của vùng đất Quảng Bình trong lịch sử chống giặc ngoại xâm.

Đồng thời quán triệt sâu sắc những lời căn dặn của Bác về khai thác tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình trong phát triển kinh tế-xã hội; nghiên cứu, đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, phục vụ nghiên cứu, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng.

- Advertisement -

Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đã trình bày các tham luận, cung cấp thêm những tư liệu quý báu giúp cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc và thực hiện tốt hơn những lời Bác dạy, góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho nhân dân toàn tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đồng thời cổ vũ, động viên Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Bình vượt qua khó khăn, thử thách, phát huy truyền thống quê hương “hai giỏi”, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, với quyết tâm chính trị cao nhất, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Theo Lưu Hương/BaoChinhphu.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm