14.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Nắng nóng ở miền Trung, làm tăng phụ tải điện từ 7- 11%

- Advertisement -

Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, đợt nắng nóng cao điểm đang diễn ra ở miền Trung khiến phụ tải điện tăng đột biến. Mức tăng trung bình từ tháng 4 – 6.2017 là từ 7 -11% ở từng địa phương và thời điểm khác nhau. Tuy vậy, EVNCPC cam kết sẽ không cắt điện công tác cho đến hết quý II.2017.

Nắng nóng ở miền Trung, làm tăng phụ tải điện từ 7- 11%

EVNCPC thực hiện sửa chữa nóng lưới điện, giải pháp không cắt điện khách hàng. Ảnh: Đăng Đệ

Dự báo của EVNCPC, phụ tải toàn Tổng công ty Điện lực miền Trung là 2.487,5MW tăng khoảng 7% so với các ngày cuối tháng 5 (2.333,9MW); tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016 (2.367,5MW).

Sản lượng điện tại EVNCPC các ngày nắng nóng là 49,8 triệu kWh/ngày, tăng 8,7% so với các ngày tháng 5.2017 (45,8 triệu kWh/ngày), tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2016 (47,7 triệu kWh/ngày). Các khu vực có phụ tải tăng cao chủ yếu tập trung vào các tỉnh: Quảng Bình (tăng 16%), Quảng Trị (tăng 11%), Thừa Thiên Huế (tăng 10%), Đà Nẵng (tăng 11%), Quảng Nam (tăng 8%). 

Trong những ngày cao điểm của đợt nắng nóng này, EVNCPC không thực hiện cắt điện công tác, một số sự cố mất điện do quá tải cục bộ một số khu vực nhánh rẽ hạ áp đã được các đơn vị khắc phục nhanh chóng, kịp thời cấp điện lại cho khách hàng. 

Hiện, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đang diễn ra các đợt nắng nóng gay gắt và theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng sẽ kéo dài đến hết tháng 6.2017.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ đời sống sinh hoạt nhân dân trên địa bàn miền Trung, EVNCPC yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện công tác gây mất điện khách hàng trong quý II/2017, đặc biệt trong thời gian nắng nóng, trừ một số trường hợp cắt điện để xử lý ngăn ngừa sự cố, xử lý sự cố hoặc để chuyển tải lưới điện khu vực. Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết trong khu vực, bố trí tăng cường lực lượng ứng trực trong các ngày có nắng nóng để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.  

- Advertisement -

Đồng thời, các đơn vị quản lý vận hành tổ chức theo dõi chặt chẽ tình trạng mang tải của các MBA 110kV, MBA phân phối, các đường dây 110kV và lưới điện trung hạ áp; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư thiết bị để kịp thời xử lý các hiện tượng bất thường, quá tải aptomat tổng và các nhánh rẽ hạ áp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,959Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm