12.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Quảng Bình: Cảnh cáo 2 lãnh đạo dùng xe công chở gỗ lậu

- Advertisement -

   Ngày 6.6 Sở Y tế Quảng Bình cho biết, liên quan đến việc lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa dùng xe công chở gỗ lậu, UBND tỉnh và Sở đã có hình thức kỷ luật cảnh cáo với Giám đốc và Phó Giám đốc trung tâm.

Quảng Bình: Cảnh cáo 2 lãnh đạo dùng xe công chở gỗ lậu

Ông Thành bên xe công chở gỗ lậu.

Trước đó, ngày 27.3, người dân quanh khu vực loài Voọc gáy trắng quý hiếm ở Đồng Hóa, Thạch Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) rất bức xúc khi một chiếc xe công của Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đến bốc gỗ hương giáng lậu với sự có mặt của giám đốc và phó giám đốc trung tâm này.

Vào lúc 9h04 phút sáng, tại thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, 4 khúc hương giáng bị khai thác lậu trong khu vực bảo tồn loài Voọc gáy trắng quý hiếm trong sách đỏ thế giới bị đưa lên xe phục vụ cho phòng chống dịch bệnh 73M-00045, chở theo là giám đốc trung tâm ông Cao Sĩ Phượng cùng phó giám đốc Phạm Công Thành.

Tại đây, ông Phượng chỉ huy bốc gỗ hương giáng lậu, ông Thành sắp xếp, sau khi bốc được 4 khúc gỗ vừa ý, ông Phương vào trả tiền. Được biết, mỗi khúc mua tại cội như thế giá từ 2-5 triệu đồng, chưa chế tác.

Ông Cao Sĩ Phượng khi được hỏi vì sao dùng xe công chở gỗ lậu thì trả lời do anh em trạm y tế gần đó nhờ chở. Nhưng khi hỏi thêm là nếu gỗ của anh em vì sao tự tay trả tiền, ông Phượng nại ra là trả tiền việc khác. 

Quảng Bình: Cảnh cáo 2 lãnh đạo dùng xe công chở gỗ lậu

- Advertisement -

Ông Phượng trả tiền mua gỗ lậu.

Từ đó, ông Phượng báo cáo láo với cấp trên của mình là: “Xe công dùng chở hương giáng lậu ở khu vực xã Đồng Hóa, Thạch Hóa là không có cơ sở, không đúng thực tế vì xe cơ quan được quản lý rất chặt chẽ theo phân cấp, theo quy chế và chỉ sử dụng cho mục đích công việc phục vụ cho chuyên môn”.

Để qua mặt cấp trên, ông Phượng còn ép buộc hai nhân viên cấp dưới là Trần Giang Nam, Nguyễn Tuấn Việt đứng ra nhận gỗ lậu là gỗ của họ và xin giao nộp cơ quan chức năng. Tuy nhiên lực lượng kiểm lâm đã chứng minh đó là sự dối trá của ông Phượng. Cuối cùng ông Phượng, ông Thành đã thừa nhận hành vi dùng xe công chở gỗ lậu do chính họ sở hữu.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định số 1875/QĐ-UBND thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa, trực thuộc Sở Y tế Quảng Bình, do có hành vi sử dụng tải sản công trái pháp luật.

Đối với ông Phạm Công Thành, Phó giám đốc Trung tâm, Sở Y tế ra quyết định kỷ luật cảnh cáo. Nhân viên lái xe Võ Anh Tý bị kỷ luật khiển trách. Hai nhân viên Trần Giang Nam, Nguyễn Tuấn Việt phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Sơn Nguyên

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm