13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Bị Kiểm lâm truy bắt trong đêm, tài xế liều lĩnh bỏ xe trốn chạy

- Advertisement -

Bị lực lượng chức năng truy bắt, biết không thể chạy thoát, lợi dụng đêm tối, đối tượng đã rút chìa khóa, để phương tiện cùng toàn bộ số gỗ lậu lại rồi chạy trốn khỏi hiện trường.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 7/6, tin từ hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 23h50 ngày 5/6, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, về việc có xe khách vận chuyển gỗ lậu tại địa phận thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tổ Kiểm lâm Cơ động số 1 thuộc hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã tiến hành tuần tra, xác minh.

Bị Kiểm lâm truy bắt trong đêm, tài xế liều lĩnh bỏ xe trốn chạy

Chiếc xe cùng tang vật tai hiện trường.

Tại đây, tổ tuần tra phát hiện 1 xe khách 16 chỗ hiệu TOYOTA mang BKS: 73L – 7624 có dấu hiệu nghi vấn, đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Quan sát thấy cơ quan chức năng phía trước, tài xế xe 16 chỗ bất ngờ tăng ga điều khiển phương tiện bỏ chạy vào đường làng Xuân Sơn.

Ngay lập tức, tổ tuần tra tiến hành truy đuổi đối tượng cùng phương tiện. Biết không thể chạy thoát, lợi dụng đêm tối, đối tượng đã rút chìa khóa, để lại phương tiện cùng tang vật rồi chạy trốn khỏi hiện trường.

Bị Kiểm lâm truy bắt trong đêm, tài xế liều lĩnh bỏ xe trốn chạy

- Advertisement -

Cơ quan chức năng đang tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra.

Sau đó, các cơ quan chức năng có liên quan trên địa bàn đã phối hợp tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe có 29 thanh, lóng gỗ Táu (thuộc Nhóm II), với tổng khối lượng 1,562m3, gỗ không có dấu búa kiểm lâm, không có nguồn gốc hợp pháp.

Theo một cán bộ hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, chiếc xe khách nói trên đã cũ nát, toàn bộ nội thất bên trong được tháo dỡ, khung xe hàn gắn thêm các thanh sắt tạo thành một khoang trống để phục vụ cho việc chứa lâm sản.

Ngô Huyền

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,941Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm