26.5 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Gặp mặt chúc mừng nhạc sỹ Hoàng Sông Hương được trao tặng giải thưởng Nhà nước

- Advertisement -

Chiều ngày 8/6/2017, UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng nhạc sỹ Hoàng Sông Hương được trao tặng giải thưởng Nhà nước. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số ngành liên quan.

Gặp mặt chúc mừng nhạc sỹ Hoàng Sông Hương được trao tặng giải thưởng Nhà nước

Giải thưởng Nhà nước là giải thưởng cấp Quốc gia quan trọng thứ hai của Việt Nam do Chủ tịch nước Việt Nam ký Quyết định tặng thưởng cho những tác giả có một hoặc nhiều công trình nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, những tác phẩm văn học, nghệ thuật giá trị cao về khoa học, văn học, nghệ thuật, nội dung tư tưởng, ảnh hưởng lớn trong xã hội, mức tiền thưởng là 170 lần mức lương cơ sở. Giải thưởng Nhà nước được tổ chức 05 năm/lần, đến nay là đợt thứ 05.

Gặp mặt chúc mừng nhạc sỹ Hoàng Sông Hương được trao tặng giải thưởng Nhà nước
Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhạc sỹ Hoàng Sông Hương

Để ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ văn nghệ sỹ, ngày 20/5 vừa qua, tại Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và trao tặng giải thưởng Nhà nước cho các tác giả đạt giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật lần thứ 5. Trong đó, tỉnh Quảng Bình có nhạc sỹ Hoàng Sông Hương, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh được vinh dự là một trong 95 tác giả được tặng giải thưởng cao quý – giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những đóng góp to lớn của nhạc sỹ Hoàng Sông Hương với các tác phẩm, công trình, cụm công trình xuất sắc về văn học nghệ thuật như: Ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh, Phố biển tình anh, Tiếng dạ – Tiếng thương… góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, nhạc sỹ sẽ tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm ca ngợi về quê hương, con người Quảng Bình có giá trị tư tưởng, nghệ thuật nhằm phục vụ sự nghiệp cách mạng và góp phần ảnh hưởng sâu rộng, lâu dài trong đời sống xã hội, sự nghiệp phát triển nền văn học, nghệ thuật tỉnh.

Đặng Hà

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm