8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Quảng Bình: Tổ chức khoá “học kỳ trong quân đội” cho học sinh

- Advertisement -

GD&TĐ – Ngày 9/6, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” 132 em học viên của tỉnh Quảng Bình năm 2017.

Quảng Bình: Tổ chức khoá “học kỳ trong quân đội” cho học sinh

Ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho các em học sinh tham dự khoá học trong lễ xuất quân (Ảnh Lan Chi)

Với chủ đề “Đối mặt với thử thách, tự rèn luyện bản thân” các em học sinh sẽ được hướng dẫn những kĩ năng cơ bản và được tìm hiểu truyền thống văn hóa dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó. Biết sắp xếp, tổ chức các sinh hoạt cá nhân gọn gàng, ngăn nắp…

Các em học sinh cũng sẽ tham gia các lớp về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, các chương trình, hoạt động bổ trợ khác như hội thao bóng đá, bóng chuyền và các hoạt động xã hội khác thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn…

Chương trình này giúp các em học sinh cảm nhận những giá trị của cuộc sống, biết yêu thương trân trọng tình cảm tốt đẹp với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè…

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Quảng Bình năm 2017 là một hoạt động giáo dục thanh thiếu niên đầy ý nghĩa về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, tạo môi trường học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội.

- Advertisement -

Với môi trường này không chỉ rèn luyện bản thân các em học sinh mà còn hướng đến các hoạt động tập thể, tránh xa các tệ nạn xã hội và những sinh hoạt thiếu lành mạnh, giúp các em nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Vĩnh Quý

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm