19.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Quảng Bình: Truy bắt 'cát tặc', Phó trưởng phòng Cảnh sát Môi trường bị thương

- Advertisement -

(Công lý) – Ngày 11/6, tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, một cán bộ thuộc phòng vừa bị thương trong khi làm nhiệm vụ truy đuổi “cát tặc”.

Trong thời gian qua,  tình hình khai thác cát, sỏi trái phép trên sông ở Quảng Bình diễn ra hết sức phức tạp với các thủ đoạn rất tinh vi, gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường, sạt lở đất hai bên bờ sông.

Trước tình hình đó, Phòng CSMT, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quân phục kích để bắt các thuyền hút các trái phép ở khu vực sông Gianh. Trong lúc truy đuổi các thuyền hút các trái phép, lực lượng làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng chống trả quyết liệt và làm cho Thượng tá Mai Văn Dấn, Phó trưởng phòng CSMT bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Quảng Bình: Truy bắt 'cát tặc', Phó trưởng phòng Cảnh sát Môi trường bị thương

Lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình đấu tranh với cát tặc

Theo đó, khoảng 8 giờ 30 sáng ngày 9/6/2017, các chiến sĩ Phòng CSMT đã  phục kích và bắt quả tang 3 thuyền đang hút cát trái phép trên sông Gianh (địa phận thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa). Ba thuyền của các đối tượng: Mai Văn Dương (SN 1974), Nguyễn Thị Tâm (SN 1978), đều trú tại thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa; và Hoàng Ngọc Sơn (SN 1972,  trú tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Trong lúc tiếp cận, Thượng tá Mai Văn Dấn đã bị các đối tượng chống trả bằng cách gạt các vật nhọn trên thuyền, khiến đồng chí Dấn bị trọng thương ở đầu.

Sau khi bắt được các thuyền khai thác cát trái phép, Thượng tá Dấn mới vào cấp cứu tại  trạm xá xã Tiến hóa. Thấy vết thương nặng, các đồng nghiệp đã đưa Thượng tá Mai Văn Dấn về Bệnh viện Cu Ba-Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Vết thương của Thượng tá Mai Văn Dấn sau đó được khâu 20 mũi.

- Advertisement -

Quảng Bình: Truy bắt 'cát tặc', Phó trưởng phòng Cảnh sát Môi trường bị thương

Thượng tá Mai Văn Dấn, Phó trưởng phòng CSMT đang được điều trị tại Bệnh viện Cu Ba-Đồng Hới.

Bước đầu, tại cơ quan chức năng, các đối tượng “cát tặc” đã thừa nhận đã thực hiện hành vi khai thác cát, sỏi khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình xử lý.

Hoàng Oanh

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm