13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Bỏ biên chế với giáo viên mới chỉ là đề xuất!

- Advertisement -

“Bỏ biên chế với giáo viên là vấn đề cần phải có sự nghiên cứu kỹ. Đề xuất này là của Bộ GD&ĐT chỉ là đề xuất thôi, chưa phải quyết định”

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Bỏ biên chế với giáo viên mới chỉ là đề xuất!

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình: Đề xuất  bỏ biên chế giáo viên của Bộ GD&ĐT chỉ là đề xuất thôi, chưa phải quyết định

Đây là khẳng định của của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại phiên chất vấn chiều 15/6 về đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc tinh giản biên chế đối với đội ngũ giáo viên.

Cụ thể, ĐB Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang) cho biết, việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng khiến cử tri ngành giáo dục đang hoang mang. Phó Thủ tướng cho biết quan điểm chỉ đạo của Chính phủ  về việc này như thế nào để trấn an tinh thần của cử tri ngành giáo dục?

Trả lời câu hỏi này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho biết, về đề xuất bỏ biên chế, ký hợp đồng với viên chức nhằm đẩy mạnh việc thực hiện cơ chế tự chủ, tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp công lập hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Tuy nhiên, đây là vấn đề liên quan đến chủ trương, đồng thời liên quan đến pháp luật và chính sách. Chủ trương ở đây là chính sách với viên chức, công chức với người lao động đặc biệt người lao động ở vùng sâu, vùng xa khó khăn.

“Ý chung là chúng ta muốn làm thế nào công chức trở thành người tác nghiệp chuyên nghiệp trong bộ máy công quyền, còn các bộ máy sự nghiệp là các nhà viên chức, viên chức thì cũng thực hiện chế độ hợp đồng.  Cho nên đây là vấn đề cần phải có sự nghiên cứu kỹ.  Đề xuất này là của Bộ GD&ĐT chỉ là đề xuất thôi, chưa phải quyết định”- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

- Advertisement -

Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính xây dựng đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập để trình Hội nghị Trung ương 6 vào tháng 10-2017. Hội nghị TƯ 6 sẽ xem xét việc xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực hiệu quả trong đó có nghiên cứu sắp xếp lại đội ngũ cán bộ công chức viên theo tờ trình của Chính phủ.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm