24.1 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định "đá nhau", nhiều cán bộ bức xúc?

- Advertisement -

PL+ – UBND tỉnh Quảng Bình cùng các cơ quan có thẩm quyền cần xem xét lại những vấn đề Cán bộ nhân viên TTDLPNKB phản ánh tránh gây bức xúc trong dư luận.

Vừa qua Pháp luật Plus nhận được đơn thư phản ánh của tập thể cán bộ đang công tác tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng (TTDLPNKB) thuộc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Theo đó những người này cho rằng UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định ‘khó hiểu’.

Văn bản sau “đá” văn bản trước?

Theo phản ánh ngày 26/8/2014, Văn phòng Ủy ban Nhân Dân tỉnh Quảng Bình đã có công văn số 1651/VPUBND-XDCB thông báo về việc đồng ý chủ trương cho phép TTDLPNKB huy động vốn của cán bộ, viên chức trong đơn vị để thực hiện công trình hệ thống đu dây tại khu vực Hang Tối, bến Trộ Mợng;

UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định "đá nhau", nhiều cán bộ bức xúc?

Công văn thông báo về việc đồng ý chủ trương cho phép TTDLPNKB huy động vốn của cán bộ, viên chức trong đơn vị để thực hiện công trình hệ thống đu dây tại khu vực Hang Tối, bến Trộ Mợng;

Sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, Giám đốc TTDLPNKB xây dựng Phương án tổ chức đầu tư, khai thác Zipline và ban hành Thông báo số 170/TB-TTDL  của Giám đốc TTDLPNKB về việc huy động vốn xây dựng, kinh doanh dịch vụ Zipline tại Hang Tối, trong đó thời gian hoàn vốn huy động 10 năm kể từ ngày nhận tiền huy động vốn.

Tuy nhiên, điều khiến tập thể cán bộ hết sức ngạc nhiên là trong khi đề án cổ phần hóa TTDLPNKB chưa được phê duyệt thì ngày 3/4/2017, UBND tỉnh Quảng Bình có Quyết định số 1130/QĐ-UBND về việc đồng ý chủ trương cho Công ty CP Thương mại du lịch Phù Sa Đỏ được vào đầu tư điểm du lịch dựa trên nguyên trạng các hạng mục mà CBNV của Trung tâm góp vốn đầu tư, kinh doanh tại Sông Chày-Hang tối và Suối nước mọc.

Không thực hiện chủ trương cổ phần hoá tất cả các điểm du lịch do Trung tâm đang khai thác, mà cắt nhỏ 2 điểm du lịch do Trung tâm đang khai thác rất hiệu quả cả về về dịch vụ lẫn thương hiệu để chuyển cho Công ty CP DL và TM Phù Sa Đỏ đầu tư.

- Advertisement -

UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định "đá nhau", nhiều cán bộ bức xúc?

Gần đây UBND  tỉnh Quảng Bình có Quyết định số 1130/QĐ-UBND về việc đồng ý chủ trương cho Công ty CP Thương mại du lịch Phù Sa Đỏ được vào đầu tư điểm du lịch dựa trên nguyên trạng các hạng mục mà CBNV của Trung tâm góp vốn đầu tư, kinh doanh tại Sông Chày-Hang tối và Suối nước mọoc.

Qua tìm hiểu của PV được biết, Công ty kể trên mới thành lập vào tháng 9/2016, chưa có kinh nghiệm trong hoạt động du lịch).

Tất cả ý tưởng đầu tư của Công ty Phù Sa Đỏ thực chất là ý tưởng của tập thể CBNV TTDLPNKB đã có ý định góp vốn để đầu tư năm 2016.

Đang “ăn nên làm ra” thì bị lấy?

Một đại diện TTDLPNKB cho biết : “Trước đây các dịch vụ của TTDLPNKB còn yếu, chất lượng thấp; đời sống, thu nhập của viên chức người lao động tại vẫn còn thấp, với sự quyết tâm và mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng thêm nguồn thu nhập cho cán bộ để yên tâm công tác, công hiến lâu dài tại đơn vị, tập thể CBNV trong đơn vị đã đồng thuận chủ trương của lãnh đạo trung tâm, đã mạnh dạn vay vốn từ các ngân hàng thương mại cũng như vay mượn từ các nguồn khác để góp vốn đầu tư xây dựng hệ thống dịch vụ Zipline tại Sông Chày – Hang tối”.

“Sau khi hệ thống Zipline và phát triển các dịch vụ bổ trợ đưa vào hoạt động, đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng nên lượng khách đến tham quan ngày càng tăng (năm 2014: 15.000 khách; năm 2015: 34.000 khách và năm 2016: gần 50.000 khách).

Sau thành công của hệ thống zipline sông Chày hang Tối, năm 2015, Trung tâm tiếp tục huy động vốn của cán bộ để đầu tư các dịch vụ tại điểm du lịch suối nước mọc, các dịch vụ mới lạ như: Cầu mạo hiểm, kayak, vv, nhờ đó, khách tham quan suối nước mọc đã tăng lên rất nhanh, cụ thể 2015:20.000 khách, 2016: 25.000 khách)”. Đại diện trung tâm cho biết thêm.

- Advertisement -

UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định "đá nhau", nhiều cán bộ bức xúc?

Khu vực sông Chày-Hang tối và Suối nước mọoc. (Ảnh: internet)

Qua thực tế cho thấy từ sau khi cán bộ nhân viên góp vốn để đầu tư mở rộng các dịch vụ, các điểm du lịch trên đã thu hút được du khách đến tham quan tăng nhanh, là điểm đến yêu thích của du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Theo đơn phản ánh của Cán bộ nhân viên TTDLPNKB còn nêu rõ : Cổ phần hoá là một chủ trương đúng đắn của Đảng và của nhà nước, là việc làm cần thiết, nhận được sự hưởng ứng cao của CBNV TTDLPNKB.

Hiện nay, UBND tỉnh đang giao cho Sở Kế hoạch đầu tư xây dựng đề án cổ phần hóa TTDLPNKB trình phê duyệt để thực hiện.

Mong muốn của CBNV TTDLPNKB là sau khi cổ phần hóa, cán bộ sẽ được mua cổ phần, trong đó có các điểm du lịch Sông Chày – Hang Tối, Suối nước Mọoc, đây là các điểm du lịch mà CBNV đã tâm huyết, đầu tư góp vốn để xây dựng và xây dựng nên thương hiệu như ngày hôm nay.

UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định "đá nhau", nhiều cán bộ bức xúc?

Từ khi CBNV góp vốn để đầu tư hệ thống Zipline và các dịch vụ bổ trợ tại tuyến du lịch sông Chày-Hang Tối, lượng khách đến tham quan ngày càng tăng. (Ảnh: internet)

Với những gì Cán bộ nhân viên Trung tâm du lịch PNKB phản ánh, cộng với thực tiễn cho thấy và những hồ sơ giấy tờ liên quan mà PV thu thập được, Pháp luật Plus đề nghị với UBND tỉnh Quảng Bình cùng các cơ quan có thẩm quyền cần xem xét lại những vấn đề Cán bộ nhân viên TTDLPNKB phản án, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Đăng Hậu

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,938Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm