Các bà vợ hầu như đều mắc phải những sai lầm này và đó là lí do làm cho tình cảm vợ chồng rạn nứt

0
141

Phía sau một đám cưới hạnh phúc không phải là một vườn hồng cổ tích đầy mơ mộng, đó là lúc cả hai phải đối mặt với cuộc sống thực tế, con người thật sự của nhau với những thói quen và lối sống khác biệt. Những lúc này, cả hai cần phải học cách chấp nhận nhau, biết bằng lòng với những gì đã có, bởi nếu bạn cứ đứng núi này trông núi nọ thì sẽ không bao giờ có được cuộc hôn nhân bình yên, hạnh phúc.

Các bà vợ hầu như đều mắc phải những sai lầm này và đó là lí do làm cho tình cảm vợ chồng rạn nứt

Sự kì vọng quá mức

Vợ mong muốn chồng tốt hơn cũng là một điều hợp lí. Tuy nhiên nếu như người vợ liên tục đặt những mong đợi quá cao, quá nhiều lên vai người chồng sẽ làm cho họ bị áp lực, có thể dẫn đến những căng thẳng trong cuộc sống gia đình. Nếu chồng không đạt được kì vọng của vợ, anh ta sẽ chán nản, mất đi niềm tin trong cuộc sống, cảm thấy mệt mỏi khi đối mặt với nhau. Còn về phần vợ sẽ cảm thấy thất vọng, buồn chán, có khi còn nghĩ rằng mình đã sai lầm khi lấy phải người này… Lâu dài nó hoàn toàn có thể khiến hai người đối mặt với cảnh tượng xấu nhất đó là chia tay.

Luôn đổ lỗi

Đàn ông không ngại nhận lỗi và sửa chữa, thế nhưng nhược điểm của các bà vợ là họ thường không biết điểm dừng trong những trường hợp nhạy cảm như thế này. Khi thấy chồng sai, phụ nữ luôn miệng đay nghiến, chỉ trích thay vì khéo léo góp ý, động viên. Có khi một lỗi nhỏ nhưng họ có thể cảm ràm hết cả tuần và mãi mãi bị ghi vào “sổ đen”, hễ có dịp là lại lôi ra tiếp tục chỉ trích… Đàn ông không chịu được sẽ phản ứng lại, nổi giận và la hét. Thế là từ đó những vết nứt trong tình cảm vợ chồngcàng nhân rộng, càng đào sâu.

Các bà vợ hầu như đều mắc phải những sai lầm này và đó là lí do làm cho tình cảm vợ chồng rạn nứt

Không ghi nhận nỗ lực của chồng

Các bà vợ hay thế này, lỗi thì chê dữ lắm nhưng khi chồng làm việc gì tốt thì chẳng bao giờ khen lấy một tiếng và xem đó là điều hiển nhiên. Vẫn biết sự nỗ lực để giữ gìn gia đình là đương nhiên, nhưng đôi lúc bạn cần phải cho đàn ông thấy được sự khích lệ, sự cảm kích và đừng bao giờ tiếc lời cảm ơn. Nếu trong mắt bạn chỉ mãi thấy lỗi sai mà không ghi nhận sự cố gắng của chồng, dần dà chồng sẽ cảm thấy nỗ lực của mình trở nên vô nghĩa. Đó chính là một trong những lỗi sai khá nghiêm trọng, có thể làm cho bạn đánh mất hạnh phúc hôn nhân.

Tranh cãi vì những chuyện nhỏ nhặt

Phụ nữ còn có một cái tật cố hữu, đó là thích làm quá mọi chuyện. Họ thường để ý những điều vụn vặt rồi bắt đầu khó chịu. Tích tụ nhiều việc nhỏ sẽ có thể thổi bùng lên thành cuộc cãi vả to. Rất nhiều những xung đột vợ chồng đều bắt nguồn từ những thứ vặt vãnh như vậy. Trong khi đó, đàn ông lại chúa ghét việc để ý những chuyện nhỏ xíu và quan trọng hóa nó lên.

Các bà vợ hầu như đều mắc phải những sai lầm này và đó là lí do làm cho tình cảm vợ chồng rạn nứt

Chiếm hết không gian riêng

Bạn đừng nghĩ là vợ chồng rồi thì cái gì cũng phải chia sẻ, không có gì riêng tư nữa. Đúng, vợ chồng nên thành thật, vợ chồng thì phải chia ngọt sẻ bùi nhưng ít nhất quyền riêng tư của nhau cũng nên được tôn trọng. Vợ hay chồng cũng vậy, cũng đều cần một trời riêng cho bản thân mình để làm những gì mình thích, để được thư giãn thoải mái. Nếu như việc xâm phạm riêng tư diễn ra quá thường xuyên, đàn ông sẽ dễ cảm thấy ngột ngạt và bị áp lực với cuộc sống gia đình. Họ dễ có chán về nhà và muốn tìm một không gian khác thoải mái hơn. 

(Tổng hợp)

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here