Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây: Hào hùng và xúc động ký ức lịch sử nơi bến Long Đại

0
680

Chương trình Đông gọi Tây với chủ đề “Về bến ” đã diễn ra với những câu chuyện, hình ảnh hào hùng và nhiều cảm xúc.

Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây: Hào hùng và xúc động ký ức lịch sử nơi bến Long Đại

Hướng đến Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7), chương trình Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây đã được thực hiện nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ. Năm nay, với chủ đề “Về bến Long Đại”, ê-kíp chương trình đã đưa người xem đến với những câu chuyện và ký ức lịch sử ở bến Long Đại, tỉnh . Đó từng là một điểm trọng yếu trên tuyến huyết mạch vận chuyển hàng hóa, vũ khí, đưa quân chi viện cho chiến trường miền Nam.

Trong chương trình, người dẫn chuyện đã dẫn dắt khán giả đến với hành trình gặp gỡ các nhân vật lịch sử. Họ là những người lính, những người từng tham gia chiến đấu, chi viện tại chiến trường nơi đây như ông Nguyễn Văn Tẩu – người lái ca nô nhiều lần được truy điệu sống, bà Nguyễn Thị Sen – Trung đội phó Trung đội pháo 12ly7. Những ký ức và câu chuyện được kể lại, được xâu chuỗi cùng các phóng sự, trích đoạn kịch tái hiện đầy chân thực và những thước phim tư liệu quý giá.

Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây: Hào hùng và xúc động ký ức lịch sử nơi bến Long Đại

Hình ảnh những người lính được tái hiện một cách chân thật, sống động qua một trích đoạn kịch.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Đăng Dương, Thanh Huyền, nghệ sĩ violon Trịnh Minh Hiền, nhạc sĩ Lê Minh Sơn… Họ đã thể hiện những ca khúc nổi tiếng hòa cùng những câu chuyện lịch sử như Màu hoa đỏ, Bước chân trên dải Trường Sơn, Người chiến sĩ ấy, Cô gái mở đường, Huyền thoại mẹ, Hát mãi khúc quân hành.

Đặc biệt, trên nền bài thơ Đêm hành quân qua phà Long Đại, các nhân vật lịch sử đã cùng thả hoa đăng ở bến phà Long Đại để tri ân, tưởng nhớ những người đồng đội đã hy sinh trên mảnh đất này. Đó chính là một trong những hình ảnh xúc động và để lại nhiều dấn ấn trong chương trình.

Để xem lại chương trình Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây với chủ đề “Về bến Long Đại”, quý khán giả có thể theo dõi video dưới đây:

[jw7-video n=”1″]

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here