Đông đảo người dân đến dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày 27.7

0
152

Ngày 27.7, UBND huyện (Quảng Bình) cho biết, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017), rất đông người dân và du khách cả nước đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ tại quê nhà (, , huyện Lệ Thủy).

Đông đảo người dân đến dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày 27.7

Ngôi nhà lúc sinh thời của Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Võ Đại Hàm – cháu gọi Đại tướng bằng ông, người vinh dự được Đại tướng giao nhiệm vụ trông coi ngôi nhà của mình từ năm 1978 – cho biết, những ngày thường, nhà lưu niệm của Đại tướng đón khoảng vài ba trăm khách, nhưng những ngày này, số lượng người đến thắp hương tưởng nhớ càng đông hơn. Ai cũng rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy ngôi nhà và những bức ảnh của Đại tướng.

Ông Võ Đại Hàm cho biết, công trình bảo tồn, tu bổ nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm trong khuôn viên nhà Đại tướng cũng vừa được hoàn thành vào đầu tháng 7.2017, nên người dân khi đến thăm và thắp hương tại nhà Đại tướng, ai ai cũng vui mừng.

Trong ngôi nhà nhỏ lúc sinh thời của Đại tướng, cuốn sổ lưu bút chật cứng những dòng chữ chứa chan tình cảm kính yêu, trân trọng của đồng bào, người dân, chiến sĩ khắp cả nước viết về Đại tướng.

Đông đảo người dân đến dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày 27.7

Ai cũng rưng rưng khi nhìn thấy những bức ảnh của Đại tướng trong ngôi nhà nhỏ tại làng An Xá (xã Lộc Thủy, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: Lê Phi Long

Cũng nhân dịp này, ngày 26.7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi an nghỉ của Đại tướng ở (xã , huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp xây dựng và ; tưởng nhớ sâu sắc đến người học trò xuất sắc của Chủ tịch , người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Quảng Bình vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Công trình có tổng mức đầu tư 45 tỉ đồng với tổng diện tích 3,5 ha gồm các phân khu nhà lưu niệm, nhà trưng bày và các công trình phụ trợ; được theo kiểu nhà Việt cổ, đảm bảo không gian hài hòa giữa làng quê; dự kiến năm 2018 sẽ khởi công và hoàn thành vào năm 2020.

  • Lê Phi Long

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here