Xuân Trạch: Cây chuối ‘mắn đẻ nhất Việt Nam’ trổ bắp, nhiều người đòi mua về thờ

0
1203

VTC News – Một cây chuối tại Quảng Bình cùng lúc trổ 17 bắp khiến nhiều người dân tò mò, truyền miệng nhau nhiều câu chuyện ly kỳ rồi đến đặt mua với giá cao để đặt lên bàn thờ lấy lộc.

Ngày 27/7, ôông Lê Văn Thành – Trưởng thôn Vĩnh Sơn (xã Xuân Trạch, huyện , tỉnh ) cho biết, một cây chuối trên địa bàn vừa trổ 17 bắp cùng lúc.

Cây chuối hy hữu trên ở trong vườn của gia đình ông Lê Văn Huy (thôn Vĩnh Sơn). Ông Huy cho biết: “Nhà tôi trồng nhiều cây chuối, nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện cây chuối lạ trổ ra một lần cả 17 bắp. Ngày đầu tiên cây chuối ra 1 bắp to hơn bắp chân, nhưng 3 ngày sau thì gia đình phát hiện cây chuối trổ thêm rất nhiều bắp xung quanh, giống một chùm hoa”.

Xuân Trạch: Cây chuối 'mắn đẻ nhất Việt Nam' trổ bắp, nhiều người đòi mua về thờ

Cây chuối cùng lúc trổ 17 bắp ở Quảng Bình.

Theo quan sát, cây chuối cao gần 2 m, đường kính thân khoảng 50 cm, trồng cạnh hàng rào, phía dưới có nhiều cây con đang mọc lên.

Cũng theo ông Huy, sau khi biết được thông tin trên, nhiều người dân gần xa kéo nhau đến để được tận mắt chứng kiến, chụp ảnh cây chuối lạ. Nhiều người ngỏ ý mua bắp chuối với giá cao về đặt lên bàn thờ để lấy lộc, nhưng gia đình ông Huy không bán.

“Đây  là lần đầu tiên trên địa bàn thôn có cây chuối trổ đến 17 bắp, nguyên nhân có thể là do đột biến gen. Những ngày này rất đông người từ khắp nơi nghe tin kéo đến xem và có ý muốn mua bắp chuối về để thắp hương.

Chính quyền đã bà con không nên tin vào mê tín dị đoan, đồng thời kêu gọi gia đình ông Huy chặt hạ cây chuối để nhiều người không có cớ thêu dệt câu chuyện”, trưởng thôn Vĩnh Sơn cho biết.

  • XUÂN TRƯỜNG

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here