20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Trên 300 người dân xã ở Kim Thủy được khám, cấp thuốc miễn phí

- Advertisement -

QBĐT – Vừa qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới đã tổ chức hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trên 300 người dân xã ở Kim Thủy được khám, cấp thuốc miễn phí

   Từ việc tư vấn sức khỏe thông qua hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về chăm sóc sức khỏe.

Các đoàn viên là những bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sĩ của bệnh viện đã tiến hành khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 người dân trên địa bàn xã. Thông qua hoạt động này, cán bộ y tế Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới còn lồng ghép công tác tư vấn sức khỏe, vận động bà con thực hiện vệ sinh môi trường, cung cấp cho bà con một số kiến thức cơ bản về cách nhận biết một số loại bệnh thông thường để chủ động chăm sóc sức khỏe.

Được biết, hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân là đối tượng chính sách, người già, người dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số là một trong những nhiệm vụ được tuổi trẻ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới chú trọng tổ chức hằng năm nhằm góp phần giúp đỡ, tạo điều kiện cho bà con được chăm sóc sức khỏe ngay tại cộng đồng.

M.H

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm