17.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Bàn giao nhà công vụ cho giáo viên dạy ở bản của người Vân Kiều

- Advertisement -

Ngày 28.8, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã bàn giao nhà nội trú cho giáo viên Trường Tiểu học Trường Sơn tại điểm trường Bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh).

Bàn giao nhà công vụ cho giáo viên dạy ở bản của người Vân Kiều

Nhà công vụ cho giáo viên tại bản Sắt được khánh thành trong sự vui mừng của tập thể giáo viên và học sinh nơi đây. Ảnh: Lê Phi Long

Bản Sắt là một trong những bản khó khăn nhất của xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), nằm xa trung tâm, đường giao thông đến bản rất khó khăn, vất vả. Đặc biệt đây là xã “4 không” vì không có điện thắp sáng, không nước sạch, không trạm y tế, không sóng điện thoại.

Công trình có tổng kinh phí đầu tư 700 triệu đồng, trong đó 500 triệu đồng của LĐLĐ tỉnh, vốn đối ứng của UBND huyện Quảng Ninh 200 triệu đồng. Sau gần 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với quy mô 1 phòng ở, 1 phòng học.

Ông Hồ Văn Hiếu – Trưởng bản Sắt – cho biết, bản có 33 hộ, 146 khẩu với 100% là người dân tộc Vân Kiều. Chính vì vậy điều kiện sinh hoạt và học tập ở đây rất khó khăn, đặc biệt là vấn đề cơ sở vật chất và dụng cụ học tập.

Thầy Nguyễn Đức Lành – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trường Sơn – cho biết, điểm trường bản Sắt có 26 học sinh cấp 1, cấp 2 và 15 học sinh mầm non. Trước đây vì thiếu cơ sở vật chất nên nhà trường phải mượn nhà dân và nhà văn hóa để dạy học cho học sinh và phải dạy lớp ghép.

Nhà công vụ giáo viên được đưa vào sử dụng trước khi bước vào năm học mới 2017 – 2018 là niềm động viên to lớn đối với tập thể giáo viên và học sinh nơi đây, giúp các thầy cô yên tâm công tác.

- Advertisement -

Ông Nguyễn Xuân Thạch – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình – cho biết, với mong muốn có những hỗ trợ thiết thực, hướng về người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức Công đoàn, trước những khó khăn vất vả của tập thể giáo viên đang cắm bản nơi đây, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã quyết định hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú cho giáo viên để chia sẻ với những khó khăn mà các thầy cô và học sinh tại một trong những địa bàn khó khăn nhất của tỉnh Quảng Bình.

Thầy Nguyễn Đức Lành – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trường Sơn – tâm sự, công trình trên rất có ý nghĩa với tập thể giáo viên và học sinh nơi đây, qua đó giúp giáo viên yên tâm công tác, những học sinh nghèo vùng sâu vùng xa được thuận lợi hơn trong việc học tập và tiếp thu kiến thức.

Già làng Hồ Văn Sắc (84 tuổi) xúc động nói: “Già rất vui, đây là ước nguyện của tập thể dân làng để mong càng ngày con em nơi đây được thuận lợi hơn trong việc học hành, tạo động lực cho các giáo viên cắm bản yên tâm giảng dạy và công tác”.

  • LÊ PHI LONG
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm