20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Dùng súng AK tàn sát nhiều động vật quý hiếm

- Advertisement -

Đang mang “chiến lợi phẩm” trong cuộc đi săn trở ra khỏi rừng, hai đối tượng đã bị lực lượng kiểm lâm (Quảng Bình) phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 26/8, tại khu vực Hung Trung, thuộc khoảnh 7, Tiểu khu 609, lâm phận VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Tổ tuần tra của Trạm Kiểm lâm Khe Gát thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng phát hiện 02 đối tượng đang gùi 02 bao lác đi từ trong rừng ra.

Dùng súng AK tàn sát nhiều động vật quý hiếm

Đối tượng Hoàng Đức Ái cùng tang vật bị thu giữ (ảnh Lê Vinh)

Phát hiện thấy tổ tuần tra, các đối tượng liền bỏ chạy. Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi và bắt giữ được một đối tượng cùng với 01 bao lác, đối tượng còn lại đã vứt lại tang vật và lợi dụng địa hình rừng núi để chạy thoát.

Qua kiểm tra lực lượng Kiểm lâm đã phát hiện trong bao màu trắng của đối tượng bị bắt có chứa 01 khẩu súng tiểu liên AK không còn đạn, đã cũ, rỉ sét, không có số hiệu và 17 kg xương động vật rừng chưa xác định được loài.

Kiểm tra trong bao lác màu vàng của đối tượng chạy thoát bỏ lại có chứa 04 cá thể Linh trưởng nghi là Voọc đã chết, có tổng trọng lượng 12,6 kg, được cạo hết lông và sấy khô qua lửa, chỉ còn một ít lông bám ở các chi. Toàn bộ số cá thể Linh trưởng nói trên đều đã bị mổ đầu lấy óc và mổ bụng lấy nội tạng.

Đối tượng bị bắt được xác định là Hoàng Đức Ái, sinh ngày 20/10/1974, trú tại thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

- Advertisement -

Ái khai nhận đã cùng với đối tượng tên Minh (cũng trú tại thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mang theo 01 khẩu súng tiểu liên AK, 05 viên đạn vào khu vực Ba Sạp (lâm phận VQG) từ ngày 18/8/2017 để săn, bắn động vật rừng. Khi trở về đến khu vực Hung Trung thì bị lực lượng Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng phát hiện và bắt giữ.

Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã tiến hành lập biên bản và chuyển giao toàn bộ hồ sơ, tang vật, đối tượng vi phạm cho Cơ quan Công an huyện Bố Trạch để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  • Thanh Hà
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm