8.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Trao 273 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú

- Advertisement -

NDĐT – Chiều 31-8, tại TP Đồng Hới, Hội khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ trao 273 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Trao 273 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu túGS Odon Vallet và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao học bổng cho các em sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Dự lễ và trao học bổng cho các em có GS Odon Vallet – nhà tài trợ học bổng Vallet; GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam tại Pháp; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài và 273 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập ở các trường đại học, cao đẳng, THPT, Làng trẻ SOS của ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Tại buổi lễ, các giáo sư và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao 273 suất học bổng với tổng số tiền 2.394 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên. Trong đó, tỉnh Quảng Bình có 193 suất, Hà Tĩnh có 40 suất và Quảng Trị 40 suất. Mỗi suất học bổng cho học sinh là tám triệu đồng và sinh viên là 13 triệu đồng.

GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân tặng hai suất học bổng đặc biệt cho hai em Nguyễn Thế Quỳnh, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình vừa đạt Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 và Phan Nhật Duy, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh đạt Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2017.

Nói chuyện với các học sinh, sinh viên tại buổi trao thưởng, GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân bày tỏ lòng cảm kích trước sự cố gắng của học sinh, sinh viên ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị trong năm học 2016 – 2017; đồng thời, cam kết học bổng Vallet tiếp tục đồng hành để giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo xuất sắc, vượt khó học giỏi ở Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Được biết, học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của GS Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Được kế thừa một gia tài lớn nhưng GS Odon Vallet không sử dụng cho riêng mình mà đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng và dùng số tiền lãi gửi tiết kiệm và qua Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” do vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc thành lập để trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú ở Việt Nam và Châu Phi.

Đến năm 2017, học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất với tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng và mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng, góp phần giúp đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

- Advertisement -

HƯƠNG GIANG

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm