Trang chủ Trật tự - Pháp luật Quảng Bình Quảng Bình: Máy xúc đâm lật đầu tàu hoả, 3 toa xe...

Quảng Bình: Máy xúc đâm lật đầu tàu hoả, 3 toa xe trật bánh, 94 hành khách thoát nạn

0
30

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay tại huyện Bố Trạch (Quảng Bình). May mắn khi không có thiệt hại nặng về người.

Quảng Bình: Máy xúc đâm lật đầu tàu hoả, 3 toa xe trật bánh, 94 hành khách thoát nạn

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: otofun.net

Vào lúc 07h20′, ngày 03/9/2017 Đoàn tàu khách mang số hiệu SE3 do đầu máy 943 kéo, khi đến Km 491+800 (khu gian Ngân Sơn – Thọ Lộc, tuyến đường sắt Hà Nội – TP. HCM (thuộc xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã va chạm với một xe máy xúc đi qua đường sắt. Đây là lối đi tự mở đã được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam rào thu hẹp từ tháng 4/2017 (có xác nhận của chính quyền địa phương) và cắm biển “Chú ý tàu hỏa”.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin về vụ tai nạn này. Theo đó, vụ tai nạn khiến tài xế lái máy xúc bị thương, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch (hiện chưa rõ danh tính nạn nhân). Hành khách đi trên đoàn tàu SE3 an toàn. Về tài sản, đầu máy 943 bị đổ, 03 toa xe sát đầu máy bị trật bánh; máy xúc bị hư hỏng.

Quảng Bình: Máy xúc đâm lật đầu tàu hoả, 3 toa xe trật bánh, 94 hành khách thoát nạn

Phần đầu máy bị hư hỏng nặng. Ảnh: otofun.net

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đã trực tiếp có mặt tại hiện trưởng chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Tổng công ty ĐSVN đã bố trí ô tô chuyển tải 94 hành khách về đến ga Đồng Hới an toàn để tiếp tục hành trình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe máy xúc thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường sắt, cố tình cho xe vượt qua lối đi tự mở đã được rào thu hẹp. Hiện, Tổng công ty ĐSVN đang phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để làm rõ vụ việc.

  • Hoàng Nam

Video vụ việc:
[jw7-video n=”1″]

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây