8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Lệ Thủy: 247 tổ hòa giải hoạt động hiệu quả

- Advertisement -

QBĐT – Thời gian qua, huyện Lệ Thủy luôn quan tâm thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Qua đó, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Lệ Thủy: 247 tổ hòa giải hoạt động hiệu quả

Ảnh minh họa

Ngay từ đầu năm 2014, khi Luật hòa giải có hiệu lực, huyện Lệ Thủy đã tổ chức, củng cố hoạt động của các tổ hòa giải theo đúng quy định. Đến nay, toàn huyện có 247 tổ hòa giải với tổng số 1.534 người.

Trong đó dân tộc Kinh có 1.430 người, dân tộc Vân Kiều có 104 người. Trình độ chuyên môn, có 7 người đã tốt nghiệp ngành luật và trên 730 người được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Thực tế cho thấy, nhiều năm qua các tổ hòa giải đã thực hiện hóa giải thành công cho hàng trăm vụ việc, mâu thuẫn, tranh chấp hay những xích mích trong các mối quan hệ cộng đồng. Với phương châm “giải quyết dứt điểm từ cơ sở”, không để chuyện “bé xé ra to” đã góp phần làm giảm các vi phạm pháp luật phát sinh liên quan đến các lĩnh vực dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, hành chính.. góp phần hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp.

Qua đó, tạo tiền đề vững chắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giữ gìn truyền thống tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

An Phương
(Đài TT-TH Lệ Thủy)

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm