Trang chủ Trật tự - Pháp luật Quảng Bình Quảng Bình: Lái xe quá tải chống đối, khóa cửa xe rồi...

Quảng Bình: Lái xe quá tải chống đối, khóa cửa xe rồi bỏ đi khỏi hiện trường

0
14

Ngày 11.9, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa tiếp tục phát hiện và xử lý nhiều trường hợp xe quá tải trên địa bàn.

Quảng Bình: Lái xe quá tải chống đối, khóa cửa xe rồi bỏ đi khỏi hiện trường

Lực lượng liên ngành xử lý nhiều trường hợp xe quá tải tại đia bàn huyện Quảng Ninh. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, trong các ngày từ 8-10.9, Tổ kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra sở GTVT và Công an huyện Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra tại các tuyến đường gồm Quốc lộ 9B, đường tỉnh lộ, đường huyện, các bến xe, các đầu mối bốc xếp hàng hóa lên phương tiện vận tải đường bộ như các mỏ, bãi tập kết vật liệu, nhà máy… trên huyện Quảng Ninh.

Kết quả, đã kiểm tra 20 phương tiện, trong đó phát hiện 8 trường hợp vi phạm, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ 6 trường hợp với số tiền phạt gần 17 triệu đồng. Trong đó, nhiều trường hợp chở hàng vượt quá trọng tải cho phép từ trên 10% đến 30%.

Đặc biệt, có 2 trường hợp chống đối lại lực lượng chức năng bằng cách không phối hợp xử lý mà khóa cửa xe rồi bỏ đi khỏi hiện trường. Trước sự việc trên, Tổ kiểm tra liên ngành đã lập biên bản sự việc, ghi nhận hình ảnh hiện trường và ra văn bản thông báo về doanh nghiệp để có biện pháp xử lý.

Theo tìm hiểu của PV Lao Động, do biết trước thông tin về đoàn liên ngành kiểm tra nên các tài xế đã nhanh chóng báo tin cho nhau và tạm ngừng chạy trên đường để trốn tránh lực lượng chức năng.

Như báo Lao Động đã thông tin, trong khoảng 1 tháng gần đây, lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện và xử phạt gần 50 xe vi phạm liên quan đến quá khổ, quá tải với tổng số tiền phạt gần 45 triệu đồng.

Đặc biệt, trong số các xe vi phạm có nhiều xe của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thường xuyên chở hàng quá tải gây bức xúc cho người dân địa phương và ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông.

Cụ thể, có 8 trường hợp xe của Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ thương mại Tài Lộc Phát (trụ sở tại TT Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy) vi phạm với số tiền xử phạt gần 9 triệu đồng; Công ty TNHH Hòa Đại Phát (trụ sở tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) có 6 xe vi phạm với số tiền phạt gần 10 triệu đồng; Công ty TNHH Xây dựng thương mại Quỳnh Hưng (trụ sở tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) có 6 xe vi phạm với số tiền phạt gần 6 triệu đồng…

Phần lớn các xe vi phạm đều mắc lỗi lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất, chở hàng quá tải trọng cho phép…

Trước đó, để chấn chỉnh tình trạng xe quá khổ, quá tải, không phù hiệu hoạt động trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện kiểm tra, xử lý để đảm bảo ATGT, xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải của ô tô vận chuyển hàng hóa trên đường bộ.

LÊ PHI LONG

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây